Ban Tôn giáo Tây Ninh họp mặt kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống ngành Quản lý Nhà Nước về Tôn giáo (02/8/1955 – 02/8/2013) .

Thứ ba - 06/08/2013 15:20 2.747 0

Sáng ngày 02/8/2013, tại Văn phòng Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh, số 130 Trần Hưng Đạo, phường 2, thị xã Tây Ninh. Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống ngành quản lý nhà nước về tôn giáo.

Chủ trì buổi họp mặt có ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Võ Thành Công -  Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng toàn thể cán bộ công chức và người lao động của Ban Tôn giáo tỉnh.
Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Vĩnh Thế - Trưởng Phòng Tổng hợp – Hành chính đã đọc ôn lại lịch sử ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo nói chung và Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh nói riêng trải qua các giai đoạn công tác và phát triển.
Ngày 02/8/1955, Chính phủ ban hành Nghị định 566/NĐ-CP về việc thành lập Ban Tôn giáo là đơn vị nằm trong Ban Nội chính của Chính phủ và trực thuộc Thủ tướng phủ. Trong lịch sử phát triển, Ban Tôn giáo dần dần được kiện toàn với những tên gọi: Ban Tôn giáo Phủ Thủ tướng (1964-1985), Ban Tôn giáo của Chính phủ (1985-2007) và Ban Tôn giáo Chính phủ thuộc Bộ Nội vụ (2007-nay).
Riêng tỉnh Tây Ninh, Ban Tôn giáo được thành lập từ năm 1992, tính đến nay đã được 21 năm. Lãnh đạo Ban Tôn giáo qua các thời kỳ:
-         Từ năm 1992-1997: ông Phan Văn Điền (Trưởng ban)
-         Từ năm 1997-2008: ông Nguyễn Thanh Lâm (Trưởng ban);
-         Từ năm 2008- đến nay: ông Trang Văn Hải (Trưởng ban).
Trong đó, tập thể Ban Tôn giáo cũng đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng nhiều Bằng Khen, Cờ thi đua xuất sắc, công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền... Riêng cá nhân công chức Ban Tôn giáo cũng đã được các ngành, các cấp tặng nhiều Bằng khen, đặc biệt là có 01 công chức vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3.
Nhìn lại kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống của ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo nói chung và trong suốt chặng đường 21 năm hình thành và phát triển của Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh, ở mọi giai đoạn của cách mạng, nhiệm vụ công tác tôn giáo luôn được triển khai một cách sâu rộng, hiệu quả, thiết thực, công tác quản lý nhà nước về tôn giáo luôn có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Hoàng Kha - BTG