Ban Trị Sự Phật giáo Tây Ninh tổ chức Đại lễ Phật Đản PL: 2557 - DL: 2013.

Thứ hai - 27/05/2013 16:55 100 0

Ban Trị Sự Phật giáo Tây Ninh tổ chức Đại lễ Phật Đản PL: 2557 - DL: 2013.

Sáng ngày 24 tháng 5 năm 2013 (nhằm ngày 15-4 Quý Tỵ), tại chùa Hiệp Long, phường 3, Thị xã Tây Ninh, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL: 2557 - DL: 2013.

Ông Nguyễn Văn Không tặng lẵng hoa chúc mừng Đại lễ Phật Đản
Buổi lễ diễn ra theo nghi thức truyền thống Phật giáo. Trước đó, có nhiều tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi, quần chúng phật tử chào mừng ngày Khánh đản như dâng hoa, múa rồng, diễu hành đoàn 08 xe hoa vòng qua các trục lộ chính của Thị xã vào sáng sớm. Đặc biệt, Ban Truyền thông của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã chính thức thông báo trình chiếu ra mắt, giới thiệu với đại chúng trang Website: phatgiaotayninh.vn của Ban Trị sự tỉnh hội. Đây cũng là điểm mới, sự nổ lực cố gắng của Tỉnh hội trong việc hoằng dương chánh pháp.

Quang lâm chứng minh và tham dự có: Hòa Thượng Thích Tịnh Khai, thành viên Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật Giáo Việt Nam (GHPGVN), Hoà thượng Thích Thông Nghiêm - thành viên Hội đồng Trị sự GHPGVN - Trưởng Ban Trị sự, Hoà thượng Thích Niệm Thới - thành viên Hội đồng Trị sự GHPGVN - Phó Trưởng Ban Trị sự, Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa - Phó Trưởng Ban Trị sự - Trưởng Phân ban đặc trách ni giới cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni sư, Đại đức tăng, ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường cùng đông đảo đồng bào phật tử trong tỉnh về tham dự.
Đại diện Lãnh đạo tỉnh đến dự, có ông Nguyễn Văn Không - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, cùng đại diện lãnh đạo một số ngành như Công An tỉnh, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ và Lãnh đạo chính quyền địa phương Thị xã Tây Ninh.
Sau phần tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam chào mừng Đại lễ và diễn văn mừng kỷ niệm ngày Khánh đản Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni, ôn lại truyền thống vẻ vang và những thành tựu đạt được của giáo hội Phật giáo Việt Nam trong thời gian qua, là nghi thức dâng hương cúng dường đức Phật; cầu nguyện hòa bình.
Ban tổ chức Đại lễ cũng đã trao Giấy khen, ghi nhận biểu dương, đánh giá cao sự đóng góp của nhiều cá nhân và tập thể đã tạo nên sự thành công của Đại lễ, đây là điểm mới năm nay.
Phát biểu thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Không chúc mừng Đại lễ Phật đản 2013, ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp nhiều việc làm tốt của Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh, đã và đang đồng hành cùng sự phát triển chung của tỉnh nhà trong thời gian qua của quí vị tăng ni và đồng bào phật tử. Đồng thời tin tưởng trong thời gian tới quí tăng, ni, phật tử tiếp tục phát huy những việc làm tốt, để có những đóng góp nhiều hơn nữa nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng văn minh, giàu mạnh và luôn phát huy truyền thống đạo Phật là “ Hộ quốc- An dân” với đường hướng hành đạo ngày nay là “Đạo Pháp - Dân tộc và Chủ nghĩa Xã hội”
Đại lễ Phật đản năm nay đã được dư luận đánh giá là thành công tốt đẹp./

B.T.G. TN

Đoàn xe hoa diễu hành chào mừng Đại lễ Phật Đản