Chùa Phước Thành tổ chức trọng thể Đại lễ Phật Đản và Ban Trị sự Phật giáo Tây Ninh Khai giảng khóa An Cư Kiết Hạ PL 2557 - DL 2013.

Thứ tư - 22/05/2013 15:40 242 0

Ngày 18/5/2013 (nhằm ngày mùng 9/4 Quí Tỵ) tại chùa Phước Thành, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng đã tổ chức trọng thể Đại lễ Phật đản theo nghi thức của Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, đồng thời Ban Trị sự tỉnh hội Phật giáo Tây Ninh khai giảng khóa An cư kiết hạ, PL 2557 - DL 2013.

Quang lâm chứng minh và tham dự có Chư tôn đức Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo gồm: Hòa Thượng Thích Tịnh Khai,Thành viên Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật Giáo Việt Nam (GHPGVN), Hoà thượng Thích Thông Nghiêm - Thành viên Hội đồng Trị sự GHPGVN - Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo, Hoà thượng Thích Niệm Thới - Thành viên Hội đồng Trị sự GHPGVN- Phó Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo, Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa - Phó Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo- Trưởng phân ban đặc trách ni giới cùng chư Đại đức tăng, ni… trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường cùng đông đảo đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Thanh Pha – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, bà Nguyễn Thị Minh Lý - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số ngành và Lãnh đạo chính quyền địa phương, mặt trận  xã, huyện Trảng Bàng.
Trong không khí trang nghiêm của đại lễ Phật đản, Hoà thượng Thích Quảng Kim - Phó Trưởng Ban Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2557 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ gửi đến toàn thể tăng ni, phật tử, cư sĩ trong và ngoài nước. Ngay sau đó, Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo cũng đã tổ chức Lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2557 dương lịch năm 2013.
Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Trang Văn Hải đã động viên chức sắc, tăng ni sinh Khóa hạ chùa Phước Thành cố gắng nổ lực tập trung trí tuệ tu học, để sau 3 tháng hạ trở về sẽ là những người con phật lưu truyền chánh pháp, phụng sự tốt cho Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà và là những công dân tốt, hướng dẫn đồng bào phật tử trong tỉnh làm nhiều việc tốt, góp phần xây dựng xã hội văn minh, dân chủ, giàu đẹp, ấm no hạnh phúc, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước./.

Ban Tôn Giáo

Đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật Đản