Tỉnh Hội Phật Giáo tây ninh tổ chức đại lễ tưởng niệm lần thứ 704, ngày Đức Vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn.

Thứ năm - 13/12/2012 21:35 132 0

Sáng (thứ 5) ngày 13/12/2012 tại Văn phòng Ban Trị sự tỉnh hội Phật giáo Tây Ninh, Khu phố 4, Phường 3, Thị xã Tây Ninh, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Đại lễ Tưởng niệm lần thứ 704, ngày Đức vua – Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn.

Đến dự Đại lễ, phía Giáo hội có Hòa Thượng Thích Thông Nghiêm - Ủy viên Hội đồng trị sự Phật giáo TW - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh; Hòa Thượng Thích Niệm Thới - Ủy viên Hội đồng trị sự Phật giáo TW - Phó Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh; Hòa Thượng Thích Huệ Tâm - Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh cùng toàn thể các vị Thượng tọa, Đại đức tăng ni phật tử về dự Đại lễ.
Về phía khách mời đại diện lãnh đạo tỉnh gồm: ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo Tây Ninh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành như lãnh đạo Ban Dân vận, Công An tỉnh và Báo, Đài đến dự và đưa tin.
Buổi Đại lễ đã diễn ra đúng như chương trình dự kiến, nhằm ôn lại và tôn vinh những công đức của Đức vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông (1258 - 1308) đối với dân tộc và đạo pháp, một vị Vua đã từng lãnh đạo nhân dân đánh tan giặt Nguyên – Mông, bởi Ngài đã biết quy tụ lòng dân, phát huy tính dân chủ. Sau khi giành thắng lợi, ông đã nhường ngôi cho con để lên núi Yên Tử tu hành và trở thành vị Tổ thứ nhất của phái Thiền Trúc Lâm Yên Tử nói riêng và là Sư Tổ của Thiền Phái Trúc Lâm Việt Nam nói chung. Đây là dấu ấn vàng son đã lưu đậm trong sử sách nước ta và đặc biệt là trong hai triều đại Lý – Trần, sự đóng góp của đạo Phật sáng ngời trong công cuộc bảo về đất nước được thái bình, nhân dân được an cư lạc nghiệp.
Phát biểu tại buổi lễ ông Trang Văn Hải thay mặt lãnh đạo tỉnh đã chúc mừng buổi Đại lễ và chúc cho Phật giáo Tây Ninh luôn giữ được tin thần đoàn kết, hòa hợp dân tộc, tích cực cùng chính quyền địa phương làm tốt công tác từ thiện xã hội, đoàn kết các tôn giáo, thực hiện hữu hiệu phương châm “Tốt đời đẹp đạo”.
Nhân dịp Đại lễ, đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh, UBMTTQVN tỉnh cũng đã tặng những lẵng hoa chúc mừng Đại lễ.

Hoàng Kha – Ban Tôn giáo Tây Ninh

Toàn cảnh buổi lễ
Ông Huỳnh Văn Diệu – Trưởng phòng Tôn giáo, Dân tộc – Ban Dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh  đại diện UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh tặng hoa chúc mừng Đại lễ
Ông Trang Văn Hải – Phó Giám đốc Sở Nội vụ – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh