Lãnh đạo Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ và các ngành tỉnh Tây Ninh viếng tang lễ cố thượng toạ INDAPAJOTI Cao Văn Nuôn trụ trì chùa KIRISATREYMENCHEY (KÀ ỐT), Xã Tân Động, Huyện Tân Châu, Tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 08/11/2012 16:15 127 0

Sáng (thứ 7) ngày 03/11/2012, đại diện Ban Tôn Giáo, ông Võ Thành Công - Phó Trưởng Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ Tây Ninh đã đến chùa Kirisatreymenchey (Kà Ốt) viếng tang lễ cố Thượng Tọa Indapajoti, thế danh Cao Văn Nuôn- Trụ trì Chùa Kirisatreymenchey (Kà Ốt), ấp Kà Ốt, xã Tân Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Đoàn của UBND huyện Tân Châu đến viếng tang có ông Tạ Châu Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu.

Cố Thượng Tọa Indapajoti Cao Văn Nuôn, sinh năm 1931, 81 năm trụ thế, với 31 năm hoằng pháp lợi sanh theo con đường Phật pháp, với tinh thần “Đạo pháp – Dân tộc”. Kể từ năm 1982 đến nay, Ngài là Trụ trì chùa Kà Ốt, xã Tân Đông. Ngài có nhiều công lao to lớn trong việc tạo lập ngôi Chùa Kà Ốt. Từ năm 1986, Chùa làm bằng gỗ, năm 1996 bắt đầu khởi công xây dựng kiên cố đến năm 2009 mới hoàn chỉnh khánh thành và Kiết giới Sima ngôi Chánh Điện Kà Ôt như ngày nay.
          Ngài là Ủy viên Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Tây Ninh, Phó ban Đại diện Phật giáo huyện Tân Châu. Ngài viên tịch vào (chiều thứ 5), ngày 01 tháng 11 năm 2012 tại Chùa Kà Ốt (tang lễ được tổ chức trong thời gian 05 ngày).
          Ngày Chủ Nhật 04/11/2012, nhiều đoàn đại diện cho chính quyền địa phương và các ngành liên quan của tỉnh Tây Ninh và bà con Phật tử biên giới Campuchia đã đến viếng tang chia buồn.
          Chiều ngày 05/11/2012, lúc 15 giờ 00 lễ truy điệu Ngài được tổ chức trang nghiêm tại Chùa theo nghi thức của hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer. Về dự và là Trưởng ban Tổ chức Lễ có Thượng tọa Thạc sĩ Danh Lung - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó ban Văn hóa Trung ương, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer, hiện là Trụ Trì Chùa Chandaramsya, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh đã đọc Điếu văn trước khi tiến hành đưa Linh cửu của Ngài lên đài hỏa. Đến khoảng 23 giờ lễ Trà tỳ chính thức tại đài hỏa giữa sân Chùa, có hàng ngàn phật tử và sư sãi đến dự lễ tiễn đưa Ngài.
          Những đóng góp lớn lao của Ngài cho Giáo hội, cho tăng đoàn Phật giáo Nam Tông Khmer tỉnh nhà, cũng như đạo hạnh của Ngài khi còn tại thế sẽ mãi được khắc ghi. Sự ra đi của Ngài đã để lại niềm thương nhớ khôn nguôi cho Giáo hội, môn đồ pháp quyến và bà con Phật tử trong vùng.

Hoàng Kha, Hữu Nghĩa – Ban Tôn giáo Tây Ninh

Đoàn Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh viếng tanga
Các phật tử đưa Linh cửu lên giàn hỏa thiêua
Ông Võ Thành Công - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh ghi sổ tang lưu niệma