Đại hội nhơn sanh cấp toàn đạo của Cao Đài Tây Ninh năm 2012.

Thứ sáu - 19/10/2012 21:05 117 0

Đại hội nhơn sanh cấp toàn đạo của Cao Đài Tây Ninh năm 2012.

Sáng (thứ 5) ngày 18/10/2012, phiên chính thức Đại hội Nhơn sanh cấp toàn đạo của Cao Đài Tây Ninh năm 2012 đã diễn ra trang nghiêm, trọng thể tại Giảng đường Nội ô Tòa Thánh Tây Ninh, Thị trấn Hòa Thành, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Đại hội Nhơn sanh cấp toàn đạo Cao Đài Tây Ninh
Đến dự Đại hội có ông Phạm Dũng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Trần Hoàng Thám - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Phạm Kiên Cường - Vụ trưởng Vụ Tôn giáo, Ban Dân vận Trung ương; bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Minh Tân - Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh; ông Nguyễn Văn Không - Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh và các vị đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh cùng đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo các tỉnh thành (An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Đồng Nai, Đồng Tháp, Lâm Đồng, Long An, Thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang…)

Về phía tôn giáo Cao Đài, có Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội thánh, Ngài Cải Trạng Lê Minh Khuyên - Phó Chưởng quản đặc trách pháp luật cùng 5.547 vị là chức sắc, chức việc, tín đồ của 400 Họ đạo ở 39 tỉnh, thành phố trong cả nước về tham dự Đại hội.
Đại hội Nhơn sanh cấp toàn đạo của Cao Đài Tây Ninh năm 2012được tổ chức đúng nội dung, chương trình đã dự kiến. Trên tinh thần thống nhất tại Đại hội trù bị (02 ngày 16/10 và 17/10), Hội thánh đã đọc báo cáo kết quả hành đạo nhằm đánh giá hoạt động đạo sự của 05 năm vừa qua và nêu ra phương hướng hành đạo trong 05 năm tới, được toàn thể Đại hội thống nhất cao. Đồng thời Hội thánh đã thông qua danh sách 1.391 vị chức việc và đạo hữu cầu phong trình diện trước Đại hội để tuyên dương. Đại hội cũng ghi nhận có tất cả 65 ý kiến thể hiện tâm tư, nguyện vọng của đại đa số chức sắc, chức việc, tín đồ toàn đạo trình lên Đại hội Hội thánh.
Phát biểu tại Đại hội ông Phạm Dũng thay mặt lãnh đạo Trung ương đã chúc mừng Đại hội, đánh giá cao những thành quả đạt được của Cao Đài Tây Ninh trong thời gian qua. Ông tin tưởng nhiệm kỳ mới Cao Đài Tây Ninh sẽ phát huy hơn nữa những trách nhiệm của mình trong việc hành đạo phù hợp với sự nghiệp đổi mới của đất nước, gắn bó và đồng hành cùng dân tộc Việt Nam, đồng thời tiếp tục đưa nền đạo Cao Đài Tây Ninh tiến xa hơn nữa..
      Hoàng Kha – Ban Tôn Giáo tỉnh Tây Ninh
Hội Thánh tiếp rước các vị quan khách tại Giáo Tông Đường
 Nghi thức chào dón quan khách từ Giáo Tông Đường đến Giảng Đường dự Đại hội