Đại Hội Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh Nhiệm kỳ 2012-2017 thành công tốt đẹp.

Thứ năm - 06/12/2012 22:35 102 0

Đại Hội Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh Nhiệm kỳ  2012-2017 thành công tốt đẹp.

Sáng (thứ 4) ngày 05/12/2012, phiên chính thức Đại hội Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh năm 2012 đã diễn ra trang nghiêm, trọng thể tại Đền Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh.

Khách mời về phía chính quyền và các tổ chức chính trị-xã hộiđến dự Đại hội có ôngTrần Hoàng Thám – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Phạm Dũng – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ;ông Nguyễn Văn Không – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Minh Tân – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh; ông Huỳnh Văn Quang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh; ông Trang Văn Hải – Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Hữu Ngân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh Tây Ninh cùng các vị đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ các tỉnh, thành (Vĩnh Long, Đồng Nai, Trà Vinh, Long An, Ninh Thuận, Bình Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh).
Về phía tôn giáo Chủ tọa Đại hội gồm có: Đầu sư Thượng Tám Thanh – Chưởng quản Hội thánh, Cải trạng Lê Minh Khuyên – Phó Chưởng quản đặc trách pháp luật đạo, Phối sư Thượng Nguyên Thanh Quyền Thượng Chánh Phối sư, Phối sư Ngọc Thưởng Thanh Quyền Ngọc Chánh Phối sưGiáo sư Hương Đắt Xử lý thường vụ Quyền Nữ Chánh Phối sư. Với khoảng hơn hai ngàn vị là chức sắc, chức việc, đạo hữu công quả dự sổ cầu phong, toàn đạo trong cả nước về tham dự Đại hội.
Đại hội Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh năm 2012được tổ chức đúng nội dung, chương trình đã dự kiến tại phiên trù bị. Thông qua báo cáo tổng kết hành đạo của Hội thánh trong 05 qua và chương trình hành đạo trong 05 năm tới được toàn thể Đại hội biểu quyết thống nhất. Đại hội cũng xem xét Vi bằng của Đại hội Nhơn sanh dâng lên, ghi nhận 65 nguyện vọng để Thường trực Hội thánh xem xét. Trong Đại hội lần này, Hội thánh đã công nhận danh sách 1.360 vị chức việc, Nhạc sĩ, Lễ sĩ, Giáo nhi, đạo hữu công quả đang hành đạo và các phẩm tương đương hội đủ điều kiện cầu phong phẩm Lễ sanh và các phẩm tương đương từ Đại hội Nhơn sanh dâng lên. Thông qua danh sách của 788 vị chức sắc từ phẩm Lễ sanh và tương đương Cầu thăng theo luật công cử và được toàn thể Đại hội biểu quyết công nhận.
Phát biểu tại Đại hội ông Phạm Dũng đã chúc mừng Đại hội, đánh giá cao những thành quả đạt được của Cao Đài Tây Ninh trong thời gian qua. Mong rằng trong nhiệm kỳ mới, Hội thánh Cao Đài Tây Ninh sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong việc lãnh đạo, điều hành nền đạo hoạt động phù hợp với sự nghiệp đổi mới của đất nước, gắn bó và đồng hành cùng dân tộc Việt Nam, đưa nền đạo Cao Đài Tây Ninh tiến xa hơn nữa.
Nhân dịp Đại hội lần này, để ghi nhận và biểu dương những thành tích của một số tập thể, cá nhân tiêu biểu thuộc Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh đã có nhiều thành tích trong hoạt động tôn giáo góp phần thực hiện phương châm sống “tốt đời đẹp đạo” trong nhiệm kỳ qua.Nhà nước Trung ương và địa phương đã có một số Quyết định khen tặng Huân chương, Bằng khen. Ông Trần Hoàng Thám- Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” của Chủ Tịch nước cho Đầu sư Thượng Tám Thanh – Chưởng quản Hội thánh và Cải trạng Lê Minh Khuyên – Phó Chưởng quản đặc trách pháp luật đạo; ông Phạm Dũng – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ đã thay mặt Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ tặng quà cho Hội thánh và trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho 10 tập thể và 10 cá nhân; ôngHuỳnh Văn Quang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh hổ trợ 20.000.000 đồng cho Hội thánh và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho 02 tập thể và 04 cá nhân. Ngoài ra, Hội thánh còn nhận được nhiều lẵng hoa của các tỉnh, thành tặng, gửi thư đến chúc mừng Đại hội.

Hoàng Kha – Ban Tôn Giáo tỉnh Tây Ninh

Ông Trần Hoàng Thám thừa ủy quyền của Chủ tịch nước khen tặng Huân chương
 Ông Trần Hoàng Thám tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đoàn Đại biểu về dự Đại hội