Sở Nội vụ Tây Ninh khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức về công tác Tôn giáo cho sĩ quan trực thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh,Năm 2012.

Thứ hai - 19/11/2012 17:30 270 0

Sáng ngày 19/11/2012, Sở Nội vụ (Bộ Tôn giáo) tỉnh Tây Ninh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh phối hợp tổ chức buổi lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức về công tác tôn giáo dành cho cán bộ, sỹ quan Bộ Chỉ huy quân sự, tại Sở Chỉ huy quân sự tỉnh, đóng trên địa bàn Thị xã Tây Ninh.

Đến dự buổi lễ, về phía Sở Nội vụ có ông Trang Văn Hải – Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh và ông Võ Thành Công – Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh; về phía Bộ Chỉ huy quân sự có ông Trần Văn Bé – Thiếu tướng, Chính ủy đến dự và hơn 100 học viên là cán bộ, sỹ quan lực lượng vũ trang tỉnh Tây Ninh.
Đây là lớp tập huấn ngắn ngày (với thời gian 02 ngày, kể từ ngày 19/11/2012 đến ngày 20/11/2012) nhằm thông tin, bồi dưỡng các kiến thức cơ bản cần thiết về: Quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta đối với tôn giáo; Đặc điểm của các tôn giáo hợp pháp hiện nay, về công tác phương pháp vận động quần chúng có đạo, vận động chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo tại địa phương, nhằm đạt hiệu quả cao trong quá trình tiếp xúc làm công tác vận động quần chúng, cũng như khi về địa phương sinh hoạt cư trú tại những nơi, vùng có tôn giáo; Đồng thời, nâng cao nhận thức và đề cao cảnh giác với các âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc, dân chủ và nhân quyền chống phá nhà nước ta trong tình hình mới.
Hoàng Kha – Ban Tôn giáo Tây Ninh

Ông Trang Văn Hải - Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo phát biểu