Lễ tổng kết phật sự năm 2012 của Tỉnh Hội phật giáo tỉnh Tây Ninh.

Thứ năm - 24/01/2013 15:00 113 0

Lễ tổng kết phật sự năm 2012 của Tỉnh Hội phật giáo tỉnh Tây Ninh.

Sáng (thứ 4) ngày 23/01/2013 tại Văn phòng Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Tây Ninh, Chùa Hiệp Long, Khu phố 4, Phường 3, Thị xã Tây Ninh, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lễ Tổng kết công tác Phật sự năm 2012 và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2013.

Đến dự lễ Tổng kết, phía Giáo hội có Hòa Thượng Thích Tịnh Khai - thành viên Hội đồng Chứng Minh Giáo hội Phật giáo Trung ương; Hòa thượng Thích Thông Nghiêm - Ủy viên Hội đồng trị sự Phật giáo TW - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh; Hòa Thượng Thích Niệm Thới - Phó Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh; Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa - Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh - Viện chủ các Chùa núi Bà; cùng toàn thể quí vị Hòa Thượng, Thượng tọa, Đại đức tăng, ni, phật tử.

Về phía khách mời đại diện lãnh đạo tỉnh gồm: ông Nguyễn Thanh Pha – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh; ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo Tây Ninh cùng đại diện các sở, ngành như UBMTTQVN tỉnh, Công An tỉnh, các ngành của Thị xã Tây Ninh và Phường 3 đến dự lễ tổng kết.
Buổi lễ đã diễn ra đúng như chương trình dự kiến, đánh giá lại những công tác Phật sự trong năm qua và triển khai chương trình hoạt động Phật sự năm 2013.
Hòa trong không khí cả nước chuẩn bị mừng Đảng, mừng xuân năm Quý Tỵ và hòa chung niềm vui của Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII (nhiệm kỳ 2012-2017).
Trong năm qua, Giáo hội Phật giáo Tây Ninh đã tổ chức các hoạt động phật sự đạt kết quả tốt và khởi sắc như: tổ chức khoá An Cư kiết hạ, Đại lễ Phật đản PL 2556 – DL 2012, mùa lễ Vu lan báo hiếu và đặc biệt là trong năm 2012, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã hướng dẫn, giúp đỡ cho các Ban đại diện Phật giáo tổ chức Đại hội cấp huyện, thị và đã tiến hành tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội cấp tỉnh lần thứ V (nhiệm kỳ 2012-2017). Niềm vui đó còn được nhân đôi bởi trong Đại hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam lần thứ VII (nhiệm kỳ 2012-2017) lần này, Giáo hội Phật giáo Tây Ninh có 01 vị Hòa Thượng là thành viên Hội đồng Chứng Minh Giáo hội Phật giáo Trung ương, 03 vị Hòa Thượng là thành viên chính thức của Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đồng thời đã được Đại hội chuẩn y tấn phong 09 vị lên hàng giáo phẩm gồm: Hòa Thượng 04 vị, Thượng Tọa 03 vị và Ni sư 02 vị. Đây là bước để tạo đà cho Phật giáo Tây Ninh ngày càng phát triển mạng hơn trong những năm tới.
Bên cạnh đó là sự chung tay góp sức của quý vị Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà trong các phong trào ích nước lợi dân, tạo thêm phúc lợi xã hội, tích cực tham gia các phong trào như: trùng tu xây dựng nhiều công trình tôn giáo, cơ sở thờ tự, Chùa, Tịnh xá… một số Chùa tổ chức các đoàn đi cứu trợ cho đồng bào nghèo, vùng gặp khó khăn với hàng trăm, hàng ngàn phần quà, chăm lo tang tế sự, tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí cho người nghèo, hội khuyến học, mổ mắt từ thiện và bếp ăn từ thiện thường xuyên tại các bệnh viện trong tỉnh, giúp địa phương trong và ngoài tỉnh xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, trường học với tổng số tiền hoạt động từ thiện hơn 19 tỉ đồng. Điểm nổi bật trong công tác phật sự của tỉnh nhà là Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa - Phó Ban Trị sự Phật giáo- Viện chủ hệ thống các Chùa Núi Bà Đen và Trụ trì Chùa Cẩm Phong (huyện Gò Dầu) đã tổ chức 02 đoàn công tác từ thiện tại vương quốc Campuchia thăm và tặng trên 1.500 phần quà (trị giá gần 1 tỉ đồng) cho bà con Việt kiều nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại 02 tỉnh: Kong Pong Cham và Siêm Riệp.
Phát biểu tại buổi lễ ông Trang Văn Hải thay mặt lãnh đạo tỉnh đã ghi nhận nhiệt liệt biểu dương những đóng góp thiết thực của toàn thể tăng, ni, phật tử tỉnh nhà. Đó cũng chính là những việc làm thiện nguyện, thiết thực góp phần góp phần thực hiện tốt kế hoạch kinh tế - xã hội của tỉnh nhà và theo đúng đường hướng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Nhân dịp buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo tỉnh cũng đã tặng những phần quà và lẵng hoa chúc mừng buổi lễ Tổng kết.
                             Hoàng Kha – Ban Tôn giáo Tây Ninh
Đại diện Lãnh đạo các ngành đến dự buổi lễ Tổng kết Phật sự năm 2012
Toàn cảnh buổi lễ Tổng kết Phật sự năm 2012
Đại đức Thích Thiện thức báo cáo công tác Phật sự năm 2012