Lãnh đạo Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ dự lễ khởi công xây dựng Thánh Thất họ đạo Liên xã Tân Hưng – Tân Phú Huyện Tân Châu.

Thứ hai - 03/06/2013 21:50 82 0

Sáng ngày 29/5/2013 (nhằm ngày 20/4 Quý Tỵ), được sự đồng thuận của chính quyền và Hội thánh Cao Đài Toà Thánh Tây Ninh, Ban Cai quản Họ đạo Liên xã Tân Hưng - Tân Phú tiến hành Lễ khởi công xây dựng lại ngôi Thánh thất. Buổi lễ diễn ra theo nghi thức truyền thống của tôn giáo Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh: Dâng hoa tưởng niệm tại Liệt sĩ đài, biểu diễn Ngọc Kỳ Lân và nhạc sắc tộc (Sa dăm), Hội thánh và đại diện chính quyền đặt viên gạch đầu tiên khởi công xây dựng lại Thánh Thất trên nền cũ.

Lãnh đạo Hội Thánh và đại diện chính quyền thực hiện nghi thức đặt viên gạch đầu tiên
Tham dự buổi lễ, về phía chính quyền có ông Võ Thành Công - Phó trưởng Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ Tây Ninh; ông Dương Hồng Ân – Phó Trưởng phòng Tôn giáo - Dân tộc (Ban Dân vận Tỉnh ủy); bà Nguyễn Thị Thanh Túy - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ - Trưởng Ban Dân vận huyện Tân Châu; ông Nguyễn Văn Có - Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tân Châu, cùng một số vị lãnh đạo đại diện chính quyền địa phương của xã.
Về phía tôn giáo có ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội thánh Cao Đài Toà Thánh Tây Ninh; bà Phối sư Hương Đắt - Quyền Nữ Chánh Phối sư cùng các vị chức sắc Hội thánh, Ban đại diện Hội thánh, Ban Cai quản, chức việc,các mạnh thường quân và tín đồ.
Phát biểu thay mặt lãnh đạoBan Tôn giáo - Sở Nội vụ, ông Võ Thành Công chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực cố gắng với nhiều việc làm tốt của Ban Cai quản Họ đạo trong suốt thời gian qua. Đồng thời, tin tưởng trong thời gian tới dưới sự lãnh đạo của Hội Thánh, Ban Cai quản Họ đạo tiếp tục lãnh đạo tín đồ phát huy những việc làm tốt, đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác xã hội tại địa phương, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng văn minh, giàu mạnh và thực hiện tốt phương châm sống “tốt đời đẹp đạo”, “Nước vinh Đạo sáng” mà Hội thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh đã đề ra.
Tại buổi lễ, ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng Quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với chính quyền địa phương các cấp đã đến tham dự buổi lễ và ban Huấn Từ đến Ban Cai quản Họ đạo Liên xã Tân Hưng - Tân Phú cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hướng dẫn, giúp đỡ bà con tín đồ Cao Đài tại địa phương tu hành thuần tuý, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.
Nhân dịp này, đại diện các ngành của tỉnh, huyện cũng đã tặng các lẵng hoa chúc mừng buổi lễ.
                   Thúy - Duy BTG
Nghi thức rước đoàn Lãnh đạo Hội Thánh và đại diện chính quyền đến tham dự buổi lễ
Ông Võ Thành Công tặng lẵng hoa chúc mừng buổi lễ
Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh ban Huấn Từ