Sở Nội vụ Tây Ninh triển khai Nghị định số 92/2012/NĐ-CP cho chức sắc, nhà Tu hành các Tôn giáo.

Thứ ba - 18/06/2013 17:10 81 0

Sở Nội vụ Tây Ninh triển khai Nghị định số  92/2012/NĐ-CP cho chức sắc, nhà Tu hành các Tôn giáo.

Thực hiện theo Kế hoạch từ đầu năm và được sự đồng ý của UBND tỉnh, sáng (thứ 2) ngày 17/6/2013 tại Hội trường Nhà khách Hoa Hồng, Thị xã Tây Ninh, Sở Nội vụ - Ban Tôn giáo đã mở Hội nghị triển khai, phổ biến Nghị định 92/2012/NĐ-CP, ngày 08/11/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo cho chức sắc, nhà tu hành đại diện các tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Tới dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Nội vụ, Lãnh đạo Ban Tôn giáo và hơn 100đại biểu là chức sắc, nhà tu hành đại diện lãnh đạo các tổ chức tôn giáo đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu đã được nghe ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo Tây Ninh trực tiếp triển khai.

Nghị định số 92 bao gồm 5 chương, 14 mục, 46 điều nhằm tiếp tục thể chế, cụ thể hóa Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo và thay thế cho Nghị định sô 22/2005/NĐ-CP ngày 01/3/2005 của Chính phủ trước đây. So sánh những điểm mới của Nghị định lần này so với Nghị định 22/2005/NĐ-CP trước đây.

Đồng thời các đại biểu cũng được nghe triển khai Thông tư số 01/2013/TT-BNV, ngày 25/3/2013 của Bộ Nội vụ về việc ban hành và hướng dẫn sử dụng biểu mẫu về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo (gồm 45 biểu mẫu) áp dụng thống nhất trong phạm vi cả nước.

Đây là Hội nghị cấp tỉnh đầu tiên triển khai Nghị định 92 cho chức sắc, nhà tu hành đại diện lãnh đạo các tôn giáo trong tỉnh.

Sau Hội nghị này, Sở Nội vụ - Ban Tôn giáo Tây Ninh sẽ phối hợp với UBND các huyện, thị (mỗi huyện, thị 01 Hội nghị) triển khai, phổ biến rộng rãi đến đại diện các vị chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo (những vị trước đó chưa dự) của tỉnh./.

Hoàng Kha