Ban trị sự Phật Giáo tỉnh Tây Ninh tổ chức bế giảng khóa An Cư Kiết Hạ PL 2557- DL 2013.

Thứ hai - 19/08/2013 17:00 82 0

Sáng ngày 17/8/2013 (nhằm ngày 11/7, năm Quý Tỵ), Ban Trị sự tỉnh hội Phật giáo Tây Ninh tổ chức Bế giảng khóa An cư kiết hạ tại chùa Phước Thành lần thứ 8, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, PL 2557 - DL 2013.

Về phía Giáo hội dự buổi lễ, có Hòa Thượng Thích Tịnh Khai, thành viên Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật Giáo Việt Nam (GHPGVN), Hoà thượng Thích Thông Nghiêm - thành viên Hội đồng Trị sự GHPGVN - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Hoà thượng Thích Niệm Thới - thành viên Hội đồng Trị sự GHPGVN - Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh,cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni sư, Đại đức tăng, ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường, đông đảo đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh cùng 156 vị tăng, ni đã nhập hạ, tùng hạ về tham dự.
Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Thanh Pha – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, bà Nguyễn Thị Minh Lý - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số ngành và Lãnh đạo chính quyền địa phương và báo, đài truyền hình cùng đến dự và đưa tin.
Theo chương trình đào tạo của Ban Tổ chức khóa hạ, tại 2 điểm trường hạ tập trung gồm: Chùa Phước Thành, xã An Tịnh và Chùa Niết Bàn, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng và sau 03 tháng học tập các vị chức sắc, tăng, ni sinh (hành giả) được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản về kinh, luật, luận để am hiểu nhiều hơn về những nội dung cơ bản của phật sự, chấp hành tốt những quy định của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đặc biệt hơn, năm nay trong chương khóa hạ đã đào tạo thêm cho hành giả An cư chuyên sâu về Nội điển và Môn học Thuyết giảng, dẫn chương trình. Bên cạnh đó, các hành giả cũng được nghiên cứu những thông tin và một số chuyên đề cần thiết về tình hình thời sự trong nước và quốc tế, về chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước nói chung và một số vấn đề Pháp luật có liên quan đến tôn giáo và hoạt động tôn giáo cụ thể như Pháp lệnh Tín ngưỡng tôn giáo, Nghị định 92 của Chính phủ do đại diện một số ngành chức năng có liên quan truyền đạt để bổ trợ cho quá trình hành đạo sau này được tốt hơn.
Trong buổi lễ, chùa Phước Thành cũng đã kết hợp tổ chức nghi thức cài hoa hồng thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của những người con mang nặng công ơn của cha mẹ nhân dịp mùa Vu lan báo hiếu.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức thành công khóa An cư kiết hạlần thứ 8, PL 2557 - DL 2013đạt kết quả tốt đẹp, qua đó biểu dương sự cố gắng nỗ lực của Ban Tổ chức khóa hạ, tinh thần học tập của quý hành giả trong suốt 3 tháng an cư và mong rằng khi về trụ xứ của mình phải chấp hành tốt chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, làm tốt nghĩa vụ của người công dân.Nhân dịp buổi lễ, đại diện lãnh đạo các ngành đã trao những lẵng hoa để chúc mừng buổi lễ.
Đại diện lãnh đạo các ngành tham dự buổi lễ
HT. Thích Niệm Thới đọc diễn văn Khai mạc lễ Bế giảng An cư
HT Thích Niệm Thới nhận tràng hoa chúc mừng của lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy
Nghi thức cài hoa hồng