Các Đoàn đại biểu tỉnh Tây Ninh dự lễ xả chay Rayaramadan tại các Thánh Đường trên địa bàn Tỉnh.

Thứ sáu - 09/08/2013 15:50 97 0

Sáng ngày 08/8/2013, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh phối hợp với các ngành chức năng như: Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Văn Phòng UBND tỉnh, Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh…đã tổ chức 05 đoàn Đại biểu đến tham dự lễ xả chay các Thánh đường theo lời mời của Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây Ninh.

Sau thời gian thực hiện quy định nhịn chay tháng Ramadan thiêng liêng. Cộng đồng người Chăm Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây Ninh đã hân hoan, đồng loạt tổ chức lễ xả chay (Raya Ramadan) tại 07 khu vực Thánh đường nằm trên địa bàn các huyện Tân Châu, Tân Biên và Thị xã Tây Ninh.
Sau khi lễ cầu nguyện xả chay, Ban Quản trị các Thánh đường bắt đầu tiếp đón các đoàn đại biểu vào dự lễ theo chương trình đã được Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo thống nhất. Các vị Trưởng đoàn thay mặt Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh phát biểu chúc mừng đồng bào Chăm đã hoàn thành tốt cốt đạo quan trọng của tôn giáo mình trong tháng Ramadan để bắt đầu trở lại sinh hoạt bình thường. Qua đó, vận động đồng bào tiếp tục cố gắng hơn nữa, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, tham gia tích cực vào các phong trào do địa phương phát động, chấp hành tốt pháp luật để xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển, đất nước thêm phồn vinh. Bên cạnh đó, các vị Lãnh đạo - Trưởng đoàn cũng nhiệt liệt biểu dương các tổ chức, các nhà hảo tâm trong suốt tháng qua đã quan tâm, hỗ trợ gần 300 triệu đồng cùng nhiều phần quà giúp cho Cộng đồng Hồi giáo ở Tây Ninh thực hiện tốt tháng Ramadan và khẳng định rằng điều đó vừa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết phù hợp với truyền thống đạo đức của xã hội vừa thể hiện được tinh thần đạo đức của Allah truyền dạy cho các tín đồ Islam.
Cuối cùng, Đại diện các ngành đã trao những phần quà để chúc mừng và dự tiệc thân mật cùng bà con dân tộc Chăm (Islam) trong không khí vui tươi, thân mật và đoàn kết.
Quang cảnh buổi lễ tại Thánh đường Thị xã Tây Ninh
Ông Võ Thành Công - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tặng tiền cho ông Haji: Chàm Sá - Giáo cả Ban Quản trị Thánh đường Thị xã
Ông Thái Duy Thanh - Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tặng quà cho ông Haji: Chàm Sá - Giáo cả Ban Quản trị Thánh đường Thị xã Tây Ninh
Ông Nguyễn Văn Bạc - Trưởng Ban Phong trào MTTQ tỉnh phát biểu tại Thánh đường Suối Dây (huyện Tân Châu)