Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam huyện Bến Cầu tổ chức Đại lễ Phật Đản tại Tịnh xá Ngọc Chơn.

Thứ sáu - 24/05/2013 17:25 111 0

Sáng ngày 22/5/2013 (nhằm ngày mùng 13 tháng 4 Quý Tỵ), tại Tịnh xá Ngọc Chơn, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam huyện Bến Cầu đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản.

Ông Trang Văn Hải phát biểu chúc mừng Đại lễ
Đến dự buổi lễ, có ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Văn Nấu - Phó Chủ tịch UB.MTTQVN huyện Bến Cầu, cùng đại diện lãnh đạo các một số ban, ngành cấp huyện, xã.

Về phía Giáo hội Phật giáo tỉnh Tây Ninh có Hòa thượng Thích Thông Nghiêm - Ủy viên Hội đồng trị sự Phật giáo TW - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh; Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa - Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh - Viện chủ các Chùa núi Bà; Sư cô Thích Nữ Tâm Liên - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bến Cầu - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Chơn, cùng chư tôn đức tăng, ni ở các chùa, tự viện, đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh cũng đã về tham dự Đại lễ.
Tại buổi lễ, Đại Đức Thích Thiện Thức - Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã đọc Thông điệp Phật đản PL.2557 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ gửi đến toàn thể tăng ni, phật tử, cư sĩ trong, ngoài nước. Sư cô Thích Nữ Tâm Liên - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bến Cầu - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Chơn đọc tiểu sử của Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Đây là dịp để tăng, ni, phật tử chiêm bái học tập theo công hạnh, cuộc đời sự nghiệp lịch sử của Phật Hoàng.
Cũng tại buổi lễ, ông Trang Văn Hải thay mặt lãnh đạo Sở Nôi vụ (Ban Tôn gáo) tỉnh đã phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản và cho biết đây là dịp để mọi người tôn vinh những truyền thống, giá trị văn hóa tinh thần Phật giáo phù hợp với truyền thống của dân tộc Việt Nam và lịch sử Phật giáo Việt Nam. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động Phật sự cũng như những đóng góp trong hoạt động từ thiện xã hội thời gian qua của yăng, ni phật tử huyện Bến Cầu.
Nhân dịp buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện cũng đã tặng những phần quà và lẵng hoa chúc mừng buổi Đại lễ Phật Đản.

Hoàng Kha
Chư Tôn đức Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức trong Ban Chứng minh
lễ Phật Đản
Sư cô Thích Nữ Tâm Liên đọc tiểu sử Phật Hoàng Trần Nhân Tông