HỘI THÁNH CAO ĐÀI TOÀ THÁNH TÂY NINH KHAI GIẢNG LỚP HẠNH ĐƯỜNG KHOÁ V

Thứ hai - 21/05/2012 15:45 93 0

HỘI THÁNH CAO ĐÀI TOÀ THÁNH TÂY NINH KHAI GIẢNG LỚP HẠNH ĐƯỜNG KHOÁ V

Sáng ngày 14/5/2012 (nhằm ngày 24/4, năm Nhâm Thìn), Hội thánh Cao Đài Toà thánh Tây Ninh long trọng tổ chức buổi lễ Khai giảng lớp Hạnh đường Khoá V dành cho các chức sắc ở hàng phẩm Lễ sanh đang là Cai Quản, Phó Cai quản các Họ đạo từ các tỉnh, thành phố về dự học.

Đến dự buổi lễ, về phía chính quyền và Mặt trận tổ quốc có ông Trang Văn Hải – Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh và bà Nguyễn Thị Minh Lý – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh cùng đại diên cơ quan báo, đài đến đưa tin; về phía Hội thánh Cao Đài Toà thánh Tây Ninh có Đầu sư Thượng Tám Thanh – Chưởng quản Hội thánh, Cải Trạng Lê Minh Khuyên – Phó Chưởng quản đặc trách pháp luật, bà Q.Nữ Chánh Phối sư Hương Đắc – đặc trách Nữ phái, các vị chức sắc là Thượng Thống, Phụ Thống Cửu viện nam – nữ và hơn 300 chức sắc là học viên từ 25 tỉnh thành về tham dự.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trang Văn Hải – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh chúc mừng Hội thánh Cao Đài Toà thánh Tây Ninh đã đào tạo thành công 04 khoá học trước với gần 800 chức sắc đạt kết quả tốt, biểu dương tinh thần học tập của các vị chức sắc khoá trước. Qua đó, mong muốn rằng, các vị chức sắc học viên Khoá V sẽ tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa tinh thần học tập nghiêm túc, chăm chỉ để nắm vững được những kiến thức về Giáo lý, Hành chánh đạo, Nghi lễ của tôn giáo mình và tiếp thu thêm những thông tin mà các giảng viên của các cơ quan nhà nước cung cấp. Từ đó, giúp cho các vị chức sắc vững bước trên con đường “phổ độ chúng sanh” tại cơ sở Họ đạo.
Nhân dịp khai giảng, ông Trang Văn Hải – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh và bà Nguyễn Thị Minh Lý – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh đã trao tặng những tràng hoa để chúc mừng Hội thánh và các học viên.

Hoàng Kha – Ban Tôn giáo Tây Ninh