Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo) tỉnh Tây Ninh tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức tôn giáo cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo cấp huyện, xã trên địa bàn thành phố Tây Ninh năm 2014.

Thứ năm - 21/08/2014 20:55 92 0

Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo) tỉnh Tây Ninh tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức tôn giáo cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo cấp huyện, xã  trên địa bàn thành phố Tây Ninh năm 2014.

Thực hiện theo Kế hoạch từ đầu năm của Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh, sáng ngày 21/8/2014, tại Hội trường Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Tây Ninh, Ban Tôn giáo thuộc Sở Nội vụ đã phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức tôn giáo cho gần 120 cán bộ làm công tác tôn giáo trên địa bàn thành phố năm 2014.

Ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh triển khai các nội dung tại lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng kiến thức tôn giáo diễn ra trong 02 ngày (21, 22/8/2014), do các đồng chí lãnh đạo trực tiếp làm công tác quản lý nhà nước về tôn giáo cấp tỉnh có nhiều kinh nghiệm trong công tác tôn giáo, trực tiếp triển khai, phổ biến.

Các đại biểu tham dự sẽ được nghe báo cáo viên triển khai, quán triệt các văn bản pháp luật có liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo như: quan điểm, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo và nội dung chính của Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo; Nghị định số 92/2012/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo; Thông tư số 01/2013/TT-BNV của Bộ Nội vụ ban hành và hướng dẫn sử dụng 45 biểu mẫu về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo; Một số văn bản pháp luật hiện hành của Nhà nước về Luật đất đai, xây dựng, Luật khiếu nại tố cáo liên quan đến tôn giáo… Đồng thời thông tin mới nhất cho các đại biểu nghe về tình hình hoạt động nổi bật của các tổ chức tôn giáo trong và ngoài tỉnh.

Trước đó, Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo) đã tổ chức triển khai được 04 lớp cho 04 huyện và theo kế hoạch, sau lớp này sẽ tiếp tục triển khai đến 04 huyện còn lại (mỗi huyện 01 lớp) đến hết tháng 9/2014.

Hoàng Kha - BTG

Ông Lê Văn Hùng - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Tây Ninh phát biểu Khai giảng lớp bồi dưỡng