Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh dự lễ Bổ nhiệm Tân Mục sư nhiệm chức Quản nhiệm Chi hội Tin lành Tây Ninh

Thứ tư - 01/10/2014 14:40 118 0

Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh dự lễ Bổ nhiệm  Tân Mục sư nhiệm chức Quản nhiệm Chi hội Tin lành Tây Ninh

Ngày 27/9/2014, được sự chấp thuận của Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) và chính quyền địa phương, Chi hội Tin lành Tây Ninh đã long trọng tổ chức lễ Bổ nhiệm Quản nhiệm Chi hội đối với Mục sư Nhiệm chức Trương Thiên Tín tại Nhà thờ Tin lành Tây Ninh (Khu phố 4, Phường 2, Thành phố Tây Ninh).

Ông Nguyễn Minh Tân - Thường vụ Tỉnh uỷ; Trưởng Ban Dân vận tặng hoa chúc mừng Tân Mục sư Quản nhiệm

Đến dự buổi lễ, về phía chính quyền có ông Nguyễn Minh Tân - Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Phan Văn Thái - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh, ông Trần Hữu  Hậu - Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh, Thượng Tá Nguyễn Văn Nhơn - Trưởng Phòng An ninh xã hội Công An Tây Ninh, cùng đại diện một số Ban, ngành chức năng tỉnh như Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, Phòng Nội vụ và chính quyền địa phương các cấp.

Về phía Tổng Liên hội có ông Mục sư Trương Văn Ngành - Uỷ viên Tổng liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam), Mục sư hưu trí Nguyễn Văn Xoàn - Quản nhiệm Chi hội Tin lành Tây Ninh cùng một số Mục sư, Truyền đạo của Tổng liên hội và Chi hội ở một số tỉnh, thành phố cùng hơn 300 tín hữu trong tỉnh về tham dự.

Chi hội Tin lành Tây Ninh thuộc hệ phái Tin lành Việt Nam (miền Nam) do Mục sư Nguyễn Văn Xoàn làm Quản nhiệm thời gian qua đã hướng dẫn các tín hữu sinh hoạt tôn giáo ổn định và phát triển. Đến nay, Mục sư đã cao tuổi và được Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) chấp thuận cho nghỉ hưu. Đồng thời, Tổng Liên hội cũng đã có Quyết định bổ nhiệm Mục sư Nhiệm chức Trương Thiên Tín làm Quản nhiệm Chi hội thay thế cho Mục sư Nguyễn Văn Xoàn.

Sau phần cầu nguyện khai lễ, Mục sư Trương Văn Ngành - Uỷ viên Tổng liên hội thực hiện nghi thức bổ nhiệm Tân Quản nhiệm: đọc Quyết định bổ nhiệm, trao giáo vụ lệnh và ấn tín, cầu nguyện cho Tân Quản nhiệm, ký văn bản bàn giao... Nghi thức bổ nhiệm Quản nhiệm diễn ra trong không khí trang nghiêm và thân mật.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh, TP Tây Ninh và một số ngành chức năng đã có những phần quà, lẵng hoa tươi thắm tặng Mục sư hưu trí Nguyễn Văn Xoàn và chúc mừng Mục sư nhiệm chức tân Quản nhiệm Chi hội Tây Ninh.

Tại buổi lễ, Mục sư hưu trí Nguyễn Văn Xoàn và Mục sư nhiệm chức Trương Thiên Tín tân Quản nhiệm Chi hội Tây Ninh cũng đã bày tỏ lời tri ân đối với chính quyền địa phương các cấp đã tạo điều kiện thuận lợi cho Chi hội hoạt động ổn định và phát triển thời gian qua./.

Mỹ Thúy - Ban Tôn giáo Tây Ninh

Quang cảnh buổi lễ Bổ nhiệm

Mục sư Trương Văn Ngành - Uỷ viên Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) trao giáo vụ lệnh và ấn tín cho Mục sư Nhiệm chức Trương Thiên Tín - Tân Quản nhiệm Chi hội

Nhân sự Chi hội hát Tôn vinh Chúa