Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây ninh tổ chức Lễ Bế giảng khóa An cư kiết hạ PL 2558 - DL 2014.

Thứ hai - 04/08/2014 22:50 72 0

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây ninh tổ chức  Lễ Bế giảng khóa An cư kiết hạ PL 2558 - DL 2014.

Sau 03 tháng tập trung An cư kiết hạ, sáng ngày 02/8/2014 (nhằm ngày 07/7, năm Giáp Ngọ), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ Bế giảng khóa An cư kiết hạ tại chùa Phước Thành lần thứ 9, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, PL 2558 - DL 2014.

Chứng minh và tham dự, có Hòa Thượng Thích Tịnh Khai - thành viên Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật Giáo Việt Nam (GHPGVN); Hoà thượng Thích Thông Nghiêm, Hoà thượng Thích Niệm Thới là Trưởng, Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành viên Hội đồng Trị sự GHPGVN cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni sư, Đại đức tăng, ni, đồng bào phật tử  cùng 131 vị tăng, ni tham gia khóa hạ về tham dự.

Theo lời mời đến tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành như Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Tôn giáo thuộc Sở Nội vụ cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng.

Sau khi hoàn thành khóa hạ, các vị chức sắc, tăng, ni sinh được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản về kinh, luật, luận của Phật giáo và cũng được nghiên cứu về chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước liên quan đến tôn giáo để các vị tăng, ni am hiểu nhiều hơn và phát huy hiệu quả cao hơn vai trò của Phật giáo trong khối Đại đoàn kết Dân tộc trong giai đoạn đất nước đang hội nhập và phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức thành công khóa An cư kiết hạ, PL 2558 - DL 2014 đạt kết quả tốt đẹp.

Nhân dịp này, Thượng tọa Thích Minh Nhân - Trụ trì chùa Phước Thành cũng đã kết hợp tổ chức nghi thức cài hoa hồng nhân dịp mùa Vu lan báo hiếu.

Hoàng Kha - BTG

HT Thích Thích Huệ Tâm - Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhận lẳng hoa chúc mừng của ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

Ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh phát biểu chúc mừng buổi lễ

HT Thích Huệ Tâm trao Giấy khen cho các vị tăng, ni sinh đạt tu học và đạo đức tốt