Lễ An Vị tượng Phật chùa Hiệp Long, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 11/06/2014 14:40 144 0

Lễ An Vị tượng Phật chùa Hiệp Long, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh

Sáng ngày 08/6/2014 (nhằm ngày 11/5 năm Giáp Ngọ), được sự chấp thuận của Chính quyền địa phương, Trụ trì chùa Hiệp Long long trọng tổ chức lễ An vị tượng Phật, tại ấp Cây Da, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Ông Trang Văn Hải phát biểu chúc mừng buổi lễ

Đại diện Lãnh đạo các ngành đến dự lễ có: ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo, cùng lãnh đạo huyện có ông Lê Văn Sĩ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch ND huyện Gò Dầu  một số ngành chính quyền địa phương, mặt trận xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu.

Chứng minh và tham dự có: Hòa thượng Thích Huệ Tâm - Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh cùng các vị Thượng tọa, Ni sư, Đại đức tăng, ni, trụ trì các tự viện cùng đông đồng bào phật tử tham dự.

Đại diện đoàn lãnh đạo các ngành dự lễ, ông Trang Văn Hải phát biểu chúc mừng, biểu dương tinh thần và ghi nhận sự nỗ lực của Đại đức Thích Nguyên Tấn - Trụ trì chùa Hiệp Long, các mạnh thường quân và bà con phật tử chùa Hiệp Long. Mong rằng thời gian tới, quí vị Tăng ni, Phật tử hãy tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết tương thân tương ái như trong thời gian qua để gìn giữ, tôn tạo, tiếp tục xây dựng cho sớm hoàn chỉnh Ngôi Chùa.

Cũng trong buổi lễ ông Trang Văn Hải đã thông tin tóm lược và lên án các hành vi ngang ngược của Trung Quốc, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Đồng thời đề nghị và kêu gọi tăng, ni, phật tử bình tỉnh, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong việc xử lý tình hình Biển Đông.

Hòa thượng Thích Huệ Tâm phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với chính quyền địa phương các cấp đã đến tham dự buổi lễ và ban đạo từ đến Trụ trì chùa Hiệp Long cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hướng dẫn, giúp đỡ đồng bào phật tử tại địa phương tu hành thuần tuý, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Buổi lễ diễn ra theo nghi thức truyền thống của tôn giáo Phật giáo. Nhân dịp này, đại diện các ngành tỉnh, huyện, xã đã tặng những phần quà, lẵng hoa tươi thắm chức mừng buổi lễ.

Vân, Kha – BTG

Đại diện lãnh đạo các ngành của tỉnh cùng lãnh đạo chính quyền địa phương tham dự buổi lễ

Đại đức Thích Nguyên Tấn - Trụ trì chùa Hiệp Long nhận hoa chúc mừn của ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

Ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh tặng hoa chúc mừng