Chùa Thiền Lâm (Gò Kén), xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại lễ Phật Đản PL 2558 - DL 2014.

Thứ năm - 08/05/2014 16:35 256 0

Sáng ngày 07/5/2014 (nhằm ngày mùng 9 tháng 4 năm Giáp Ngọ), tại Chùa Thiền Lâm (Gò Kén), xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, đây cũng là một trong những ngôi Chùa cổ và là nơi Khai đạo Cao Đài, đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2558 - DL 2014.

Ông Nguyễn Minh Tân - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Lãnh đạo tỉnh đến dự buổi lễ: có ông Nguyễn Minh Tân - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Minh Lý - Phó Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh, một số ngành như Ban Tôn giáo cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, mặt trận xã, huyện Hòa Thành.

Chứng minh và tham dự: có Thượng tọa Thích Thiện Thới - Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Thượng tọa Thích Huệ Xuân - Viện chủ Chùa Thiền Lâm (Gò Kén), cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức tăng, ni… trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường, có đông đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh cùng tôn giáo bạn về tham dự Đại lễ.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thiện Thới đã đọc Thông điệp Phật đản PL.2558 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ gửi đến toàn thể tăng ni, phật tử, cư sĩ trong, ngoài nước.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Minh Tân - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản, đồng thời biểu dương và ghi nhận những đóng góp quan trọng của tăng, ni, phật tử tỉnh nhà nói chung, Chùa Thiền Lâm (Gò Kén) nói riêng, góp phần xây dựng quê hương Tây Ninh ngày càng giàu đẹp hơn, đúng với đường hướng hành đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện, xã và một số ngành chức năng đã tặng những phần quà, lẵng hoa tươi thắm chức mừng buổi lễ. Đồng thời, Đại đức Thích Thiện Nghĩa - Trụ trì Chùa Thiền Lâm (Gò Kén) tặng nhiều phần quà cho đồng bào nghèo tại địa phương./.

Hoàng Kha - BTG

Tôn giáo bạn (Họ đạo Long Thành Trung - Cao Đài Tây Ninh) đến dự buổi lễ

Thượng tọa Thích Thiện Thới đọc Thông điệp Phật đản 2558

Ông Nguyễn Minh Tân phát biểu chúc mừng buổi lễ