Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh Khai Giảng Hạnh Đường Khóa 8-2014 .

Thứ hai - 10/03/2014 23:40 73 0

Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh Khai Giảng Hạnh Đường Khóa 8-2014 .

Sáng ngày 10/3/2014 (nhằm ngày 10/02 năm Giáp Ngọ), Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh long trọng tổ chức buổi lễ Khai giảng lớp Hạnh đường khóa 08 dành cho các vị chức sắc ở hàng phẩm Lễ sanh. Đây là những vị Lễ sanh vừa được Hội Thánh ân phong trong Đại hội Hội Thánh nhiệm kỳ 2012 - 2017 vừa qua.

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đến dự theo lời mời, có ông Phan Văn Thái - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh, ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh.
Lãnh đạo Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh có ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội Thánh, ngài Cải Trạng Lê Minh Khuyên - Phó Chưởng quản Hội Thánh đặc trách pháp luật Đạo, cùng các vị chức sắc Thường trực Hội Thánh, Thượng thống, Phụ thống Cửu viện nam, nữ và 120 vị chức sắc là học viên đến từ 25 tỉnh, thành trong cả nước về tham dự.
Khóa học với thời gian 45 ngày, các vị tân Lễ sanh sẽ được Ban giảng huấn Hạnh đường truyền đạt những nội dung chính như Giáo lý, Giáo luật, Nghi lễ và Hành chính đạo. Bên cạnh đó, Ban Giám đốc Hạnh đường sẽ mời đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành đến tham giảng, cung cấp cho các học viên những thông tin và một số chuyên đề cần thiết cho quá trình hành đạo.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh chúc mừng Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh đã tổ chức thành công 07 khóa Hạnh đường trước đó. Qua đó, mong muốn rằng, quý vị học viên khóa 08 này sẽ tiếp tục duy trì, phát huy hơn nữa tinh thần học tập nghiêm túc tiếp thu những kiến thức từ lớp Hạnh đường, để khi trở về địa phương thực hiện đúng đường hướng hành đạo, tuân thủ quy định của pháp luật, làm tấm gương sáng cho đồng đạo noi theo.
Nhân dịp khai giảng, ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh đã trao tặng lẵng hoa để chúc mừng buổi lễ Khai giảng./.
 Linh, Kha - BTG
Hội Thánh đón tiếp Đại biểu từ Giáo Tông Đường