Ban trị sự Phật Giáo tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2013.

Thứ hai - 20/01/2014 15:05 80 0

Sáng (thứ 6) ngày 17/01/2014, tại Văn phòng Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Tây Ninh, Chùa Hiệp Long, Khu phố 4, Phường 3, Thị xã Tây Ninh, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lễ Tổng kết công tác Phật sự năm 2013 và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2014.

Quang lâm chứng minh và tham dự có Hòa Thượng Thích Tịnh Khai - thành viên Hội đồng Chứng Minh Giáo hội Phật giáo Trung ương; Hòa Thượng Thích Niệm Thới - Phó Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh; Hòa Thượng Thích Huệ Tâm - Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninhcùng toàn thể quí vị Hòa Thượng, Thượng tọa, Đại đức tăng, ni, phật tử trong tỉnh.
   Khách mời đại diện các ngành có: ông Lê Văn Nghĩa - Trưởng Ban Tôn giáo - Dân tộc UBMTTQVN tỉnh; bà Nguyễn Thị Thơ - Trưởng Phòng Nghiệp vụ các tôn giáo - Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện các sở, ngành như Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phòng Dân tộc thuộc UBND tỉnh, Công An tỉnh, các ngành của Thị xã Tây Ninh và Phường 3 đến dự lễ tổng kết.
Trong năm qua, Giáo hội Phật giáo Tây Ninh đã tổ chức các hoạt động phật sự đạt kết quả tốt và khởi sắc như: tổ chức khoá An Cư kiết hạ, Đại lễ Phật đản, Đại lễ Vu lan báo hiếu PL 2557 - DL 2013, thành lập thêm và tăng cường nhân sự cho các Ban Thôn tin - Truyền thông, Ban Kiểm soát, Ban Phật giáo quốc tế, Ban Pháp chế, Phân ban gia đình phật tử. Đặc biệt, Ban Thông tin - Truyền thông đã chính thức thông báo trình chiếu ra mắt, giới thiệu với đại chúng trang Website: phatgiaotayninh.vn của Ban Trị sự tỉnh hội.
Bên cạnh đó là sự chung tay góp sức của quý vị Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà trong các phong trào ích nước lợi dân, tạo thêm phúc lợi xã hội, với tổng số tiền hoạt động từ thiện hơn 23,5 tỉ đồng (trong đó có đóng góp đáng kể từ sự vận động của Phân ban Đặc trách Ni giới Tây Ninh với hơn 11 tỉ đồng).
Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thơ thay mặt lãnh đạo các ngành tham dự đã ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương những đóng góp thiết thực của toàn thể tăng, ni, phật tử tỉnh nhà. Đó cũng chính là những việc làm thiện nguyện, thiết thực góp phần thực hiện tốt kế hoạch kinh tế - xã hội của tỉnh nhà và theo đúng đường hướng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Nhân dịp này, đại diện các ngành của tỉnh, thị xã, phường 3 tặng những phần quà và lẵng hoa chúc mừng buổi lễ Tổng kết.
              Hoàng Kha - BTG
Đại diện các ngành đến dự buổi lễ Tổng kết
Hòa thượng Thích Niệm Thới - Phó Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Hòa thượng Thích Tịnh Khai - Thành viên Hội đồng chứ minh Giáo hội Phật giáo Trung ương nhận hoa chúc mừng của bà Nguyễn Thị Thơ - Trưởng Phòng Nghiệp vụ các tôn giáo - Ban Tôn giáo tỉnh