Lễ bàn giao 02 cơ sở Nhà, Đất trong Nội ô Tòa Thánh cho Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh.

Thứ ba - 24/12/2013 15:15 68 0

Thực hiện Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc giao cho Hội thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh 02 cơ sở nhà, đất là: Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và Hội Đông y huyện Hòa Thành trong Nội ô Tòa thánh.Chiều ngày 20/12/2013 (nhằm ngày 18/11, năm Quý Tỵ), tại trụ sở Hội Văn học nghệ thuật tỉnh cũ trong khu vực Nội ô, Sở Xây dựng đã chủ trì phối hợp với Sở Nội vụ, ngành liên quan và chính quyền địa phương đã tổ chức buổi lễ bàn giao 02 cơ sở nhà, đất cho Hội Thánh phục vụ nhu cầu sinh hoạt tôn giáo chính đáng.

Đến tham dự, có ông Đặng Đức Hoàng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng; ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, đại diện Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh có ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó chánh Văn phòngcùng đại diện ngành liên quan và chính quyền địa phương.
Về phía tôn giáo có ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh; Phối sư Thái Xê Thanh - Thượng thống Công viện cùng các vị chức sắc trong Ban Thường trực Hội thánh.
Điều đó đã thể hiện được sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh. Thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 1940/CT-TTg ngày 31/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ về nhà, đất liên quan đến tôn giáo. Giải quyết đáp ứng những yêu cầu hợp lý chính đáng của Hội thánh Cao Đài Tây Ninh nói riêng và tôn giáo nói chung, đem lại sự phấn khởi đối với đồng bào tín đồ, chức sắc của đạo Cao Đài.
Thay mặt Lãnh đạo các ngành, ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh đọc Quyết định của UBND tỉnh về việc giao 02 cơ sở nêu trên. Tiếp đó, ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó chánh Văn phòng UBND trao Quyết định bàn giao cho ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội thánh.
Buổi lễ bàn giao đã diễn ra thành công tốt đẹp.
          Hoàng Kha, Linh - BTG
Toàn cảnh tại buổi lễ bàn giao 02 cơ sở nhà, đất cho Hội thánh
Ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh
đọc Quyết định bàn giao 02 Cơ sở nhà, đất