Tây Ninh khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu cho cán bộ Tỉnh, Huyện làm công tác Tôn giáo năm 2013.

Thứ hai - 11/11/2013 23:15 100 0

Thực hiện chỉ đạo thống nhất của Lãnh đạo Tỉnh về việc giao cho Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ và Trường Chính trị tỉnh tham mưu xây dựng Kế hoạch mở lớp bồi dưỡng cán bộ làm công tác tôn giáo. Sáng (thứ 2) ngày 11/11/2013 tại Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh đã chính thức tiến hành Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu công tác tôn giáo cho cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, huyện làm công tác tôn giáo năm 2013.

Ông Nguyễn Văn Bênh - UV Ban Thường vụ - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng
Đến dự buổi lễ Khai Giảng có PGS.TS Ngô Hữu Thảo - Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị, Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Văn Bênh - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; cùng đại diện lãnh đạo Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công an tỉnh, Văn Phòng Tỉnh ủy, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, Trường Chính trị tỉnh… và tổng cộng có 90 học viên dự học theo đúng thành phần thư mời triệu tập.
Đây là lớp học tập trung tổng thời gian 40 ngày, nội dung có tổng cộng 15 chuyên đề chuyên sâu tôn giáo và công tác tôn giáo, do Tỉnh mời giảng viên là các Phó Giáo sư, Tiến sỹ của Học viện Chính trị- Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh; Ban Tôn giáo Chính Phủ; Bộ Công An, Ban Dân vận Trung ương, chuyên gia công tác tôn giáo… Nhằm trang bị những kiến thức lý luận cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh về tôn giáo; quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo trong giai đoạn hiện nay; Cung cấp kiến thức cơ bản về các tôn giáo lớn trên thế giới và tôn giáo bản địa Việt Nam; Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về tôn giáo; công tác vận động quần chúng có đạo.
Góp phần nâng cao trình độ, năng lực nhận thức và thực hiện việc tham mưu hiệu quả nhiệm vụ công tác tôn giáo. Điều đó là phù hợp và cần thiết với Tây Ninh, một tỉnh hiện có 64% dân số có tín ngưỡng tôn giáo.
Phát biểu tại lễ Khai giảng, ông Nguyễn Văn Bênh nhấn mạnh tầm quan trọng của lớp học và yêu cầu các học viên nghiêm túc học tập, tích cực nghiên cứu, thảo luận để nắm vững các kiến thức cơ bản nêu trên, gắn sát thực tiễn công tác hiệu quả hơn đồng thời góp phần ổn định đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo.
Ngay sau buổi lễ Khai giảng, lớp học đã vào học chuyên đề dầu tiên do Giảng viên Ngô Hữu Thảo trình bày./.
                          Hoàng Kha – BTG
Đại diện lãnh đạo các ngành và trường Chính trị tỉnh đến dự buổi lễ Khai giảng
Đại diện lãnh đạo các ngành đến dự buổi lễ Khai giảng
PGS.TS Ngô Hữu Thảo trình bày chuyên đề đầu tiên