Lễ tổng kết hoạt động phật sự năm 2013 của phân ban Ni Giới Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Tây Ninh.

Thứ hai - 30/12/2013 14:05 58 0

Sáng (thứ 5) ngày 26/12/2013 tại Tịnh xá Ngọc Ninh, Khu phố 3, Phường 1, thị xã Tây Ninh, Phân Ban Ni giới Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lễ Tổng kết công tác Phật sự năm 2013 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2014.

Về dự lễ Tổng kết, phía Giáo hội có Hòa Thượng Thích Niệm Thới - Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN - Phó Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh; Ni sư Thích Nữ Châu Liên - Phó Phân Ban Thường trực đặc trách Ni giới; Ni sư Thích Nữ Huệ Giác - Phó Phân Ban đặc trách Ni giới - Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh, cùng toàn thể chư ni, phật tử trong tỉnh về dự.
 Đại diện lãnh đạo Chính quyền đến dự theo lời mời có bà Nguyễn Thị Minh Lý - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; bà Nguyễn Thị Thơ - Trưởng phòng Nghiệp vụ - Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh, thị xã Tây Ninh đến dự lễ tổng kết.
Buổi lễ Tổng kết đã đánh giá lại những công tác Phật sự trong năm qua của Phân Ban Ni giới đạt kết quả tốt và khởi sắc như: tổ chức khoá An Cư kiết hạ dành cho chư ni, Đại lễ Phật đản PL 2557 - DL 2013, mùa lễ Vu lan báo hiếu... Bên cạnh đó là công tác từ thiện xã hội, ích nước lợi dân, tạo thêm phúc lợi xã hội, tích cực tham gia các phong trào như: xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, bếp ăn từ thiện, cứu trợ cho đồng bào nghèo, vùng gặp khó khăn với hàng trăm, hàng ngàn phần quà, tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí cho người nghèo, hội khuyến học, mổ mắt từ thiện với tổng số tiền hoạt động từ thiện hơn 11 tỉ đồng (trong đó riêng chư ni chùa Núi Bà do Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa - Trưởng Phân Ban Ni giới - Viện chủ các chùa Núi Bà đóng góp hơn 08 tỉ đồng). Đồng thời triển khai chương trình hoạt động Phật sự năm 2014.
Phát biểu tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Minh Lý đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp thiết thực đáng tự hào của toàn thể ni giới phật tử tỉnh nhà, theo đúng đường hướng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Nhân dịp buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, Phòng Nội vụ thị xã cũng đã tặng những phần quà và lẵng hoa chúc mừng buổi lễ Tổng kết.
                  Hoàng Kha - BTG