Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014 Ngành Nội vụ.

Thứ hai - 23/12/2013 17:30 67 0

Sáng ngày 20/12/2013, tại Phòng họp trực tuyến UBND tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014 ngành Nội vụ, do Bộ Nội vụ tổ chức, với sự tham gia của 63 tỉnh, thành phố.

Hội nghị tại điểm cầu Tây Ninh
Dự Hội nghị tại điểm cầu Tây Ninh có ông Phan Văn Sử - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Nội vụ; ông Lê Trọng Hữu và ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Trưởng, Phó phòng, Ban, Chi cục (thuộc) Sở Nội vụ cùng Đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành tỉnh liên quan tham dự.
Theo đánh giá của Bộ Nội vụ, trong năm 2013 ngành Nội vụ đã đổi mới mạnh mẽ phương pháp chỉ đạo, điều hành, nỗ lực triển khai thực hiện tốt các chương trình công tác.
Các đơn vị trong ngành luôn bám sát định hướng, quan điểm, đường lối của Đảng, các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, lãnh đạo địa phương chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ. Bộ Nội vụ đã cùng toàn ngành, nghiên cứu và tiếp thu các ý kiến chất vấn của đại biểu Quốc hội, kiến nghị của cử tri; qua đó nhiều nội dung trong hoạch định chính sách, xây dựng pháp luật và cơ chế quản lý mà đại biểu Quốc hội và cử tri quan tâm đã được giải quyết.
          Công tác CCHC ở các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Cải cách chế độ công vụ, công chức được đẩy mạnh, trong đó tập trung đẩy mạnh triển khai các nội dung cải cách trong quản lý công vụ và công chức, viên chức như: xác định vị trí việc làm và cơ cấu công chức, viên chức; xây dựng, sửa đổi hệ thống tiêu chuẩn chức danh công chức, viên chức; thi nâng ngạch công chức theo nguyên tắc cạnh tranh; thí điểm thực hiện thi tuyển các chức danh lãnh đạo cấp phòng, cấp sở; ứng dụng CNTT trong thi tuyển công chức. Đặc biệt, Ngành Nội vụ đã tích cực sửa đổi, bổ sung và giải quyết 1 số vấn đề về chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức cấp xã, tạo được sự đồng thuận xã hội và được đánh giá cao.
Kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình đề nghị các cơ quan đơn vị trong toàn ngành tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phát huy trí tuệ, tăng cường sự phối hợp của các cơ quan để hoàn thành các đề án, dự án được Bộ Chính trị, Ban Bí thư  thông qua; nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới phương pháp làm việc; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin, tiếp tục đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức; tập trung xác định vị trí việc làm để quản lý chặt chẽ biên chế và làm cơ sở đổi mới cơ chế quản lý công chức, viên chức…
                   Hoàng Kha - BTG
Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Tây Ninh