Sở Nội vụ ( Ban Tôn giáo) tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị họp mặt chức sắc các Tôn giáo đầu năm 2014.

Thứ sáu - 17/01/2014 20:55 103 0

Được sự đồng ý của UBND tỉnh, sáng (thứ 5) ngày 16/01/2014, tại Hội trường nhà khách Hoa Hồng, số 002, Lê Văn Tám, Phường 2, Thị xã Tây Ninh, Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo) tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị Họp mặt chức sắc tiêu biểu các tôn giáo đầu năm 2014.

Ông Huỳnh Văn Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị Họp mặt chức sắc
  Dự Hội nghị có ông Huỳnh Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành có liên quan cấp tỉnh và gần 200 vị chức sắc tiêu biểu đại diện cho tất cả các tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã đến dự.
Tại buổi họp mặt các vị chức sắc đã được nghe ông Huỳnh Văn Quang thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh chúc mừng các vị chức sắc các tôn giáo nhân dịp năm mới 2014; Thông tin tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội toàn tỉnh trong năm 2013. Ghi nhận và biểu dương những việc làm tốt của các tôn giáo trong thời gian qua, đồng thời cũng nêu lên phương hướng hoạt động trong năm tới 2014.
Tiếp đó, ông Trang Văn Hải thông tin thêm 10 sự kiện nổi bật về hoạt động tôn giáo trong nước cũng như 10 sự kiện hoạt động đối ngoại tôn giáo của Việt Nam và kết quả hoạt động nổi bật của các tôn giáo trong tỉnh nhà năm qua.
Đại diện Lãnh đạo các tôn giáo cũng đã phát biểu đóng góp chân tình với nhiều ý kiến thẳng thắn, trên tinh thần xây dựng rất thiết thực và bổ ích. Trưởng Ban Tôn giáo đã ghi nhận và giải trình những ý kiến, kiến nghị và các vị chức sắc đồng tình nhất trí cao ý kiến giải trình.
Đặc biệt nhân dịp đầu năm mới 2014, các vị chức sắc rất phấn khởi khi được xem lại một số hình ảnh do Ban Tôn giáo tỉnh trình chiếu, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ về các hoạt động nổi bật nhiều ý nghĩa của tôn giáo mình trong năm qua tại cơ sở.
Buổi họp mặt đã diễn ra trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết nhất trí cao.
           Hoàng Kha – BTG
Các Đại biểu đến dự Hội nghị Họp mặt chức sắc các tôn giáo đầu năm 2014
Toàn cảnh Hội nghị Họp mặt chức sắc các tôn giáo đầu năm 2014
Ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh