Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ truy điệu Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Tịnh.

Thứ tư - 02/04/2014 14:25 85 0

Theo Thông cáo Đặc biệt số 105/TC/HĐTS ngày 28/3/2014 của Hội Đồng Trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam về việc tổ chức lễ tang Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh. Sáng ngày 01/4/2014, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh đã long trọng tổ chức lễ Truy điệu Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh tại Văn phòng Ban Trị sự (Khu phố 4, Phường 3, Tp. Tây Ninh). Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Huệ Tâm – Phó Trưởng Ban Trị sự phật giáo tỉnh Tây Ninh, Thượng tọa Thích Minh Nhân – Trưởng Ban Từ thiện Xã hội, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cùng với hơn 100 tăng ni, phật tử từ các chùa, Tịnh xá trong tỉnh về dự. Đại diện Lãnh đạo Ban Tôn giáo, có ông Võ Thành Công – Phó Trưởng Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ Tây Ninh cùng các chuyên viên đã đến tham dự Lễ.

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh là Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh; Chủ tịch Hội đồng Trị sự; Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh; Viện chủ chùa Vạn Đức, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh, Viện chủ chùa Vạn Linh, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Cuộc đời của Đại lão Hòa thượng đã có nhiều đóng góp cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đặc biệt là cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng nhất, Huân chương Đại đoàn kết; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…

Do tuổi cao, sức yếu, Hòa thượng đã Viên tịch vào lúc 09h15 phút ngày 28/3/2014 (nhằm ngày 28/02 Giáp Ngọ) tại chùa Vạn Đức, số 502 đường Tô Ngọc Vân, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh (thọ 98 tuổi).

Tại buổi lễ Truy điệu, Thượng tọa Thích Minh Nhân – Trưởng Ban Từ thiện Xã hội, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh đã đọc ôn lại tiểu sử, cuộc đời và những cống hiến của cố Đại lão Hòa thượng cho Đạo pháp và Dân tộc. Sau đó, Hòa thượng Thích Huệ Tâm – Phó Trưởng Ban Trị sự phật giáo tỉnh Tây Ninh đọc đọc lời tưởng niệm của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Cuối lễ, Đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh và Đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo đã thắp hương tưởng niệm.

Thái Bảo - BTG

Bàn tưởng niệm
Cầu nguyện
Các Tăng, ni dự lễ