Lãnh đạo Ban Tôn giáo Tây Ninh dự lễ khởi công xây dựng điện thờ Phật Mẫu họ đạo Ninh Hòa.

Thứ hai - 14/04/2014 14:10 64 0

Sáng ngày 11/4/2014 (nhằm ngày 12/3 năm Giáp Ngọ), được sự chấp thuận của chính quyền và Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh, Ban Cai quản Họ đạo Ninh Hòa tổ chức lễ Khởi công xây dựng lại ngôi Điện thờ Phật Mẫu mới trên nền cũ (ngôi Điện thờ Phật Mẫu cũ đã được xây dựng hơn 56 năm, đã xuống cấp không còn đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của hơn 2500 tín đồ), thuộc khu phố Ninh Phúc, phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh. Buổi lễ diễn ra theo nghi thức truyền thống của tôn giáo Cao Đài Tây Ninh.

Ông Võ Thành Công phát biểu chúc mừng buổi lễ
Đại diện chính quyền tham dự buổi lễ, có ông Võ Thành Công - Phó trưởng Ban Tôn giáo thuộc Sở Nội vụ Tây Ninh; ông Phạm Tấn Vũ - Phó Trưởng phòng Nội vụ thành phố Tây Ninh, cùng một số lãnh đạo đại diện Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương của phường Ninh Thạnh.
Lãnh đạo Hội thánh có Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh; bà Phối sư Hương Đắt - Quyền Nữ Chánh Phối sư cùng các vị chức sắc Hội Thánh, Ban Đại diện Hội Thánh, Ban Cai quản, chức việc, các mạnh thường quân và đông đảo đồng bào tín đồ đến tham dự.
Đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh, ông Võ Thành Công phát biểu chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng với nhiều việc làm tốt của Ban Cai quản Họ đạo trong suốt thời gian qua. Đồng thời, mong rằng Ban Cai quản, bộ phận xây dựng công trình phải nỗ lực cao để nắm bắt và tháo gỡ kịp thời những khó khăn vướng mắc giúp cho công trình được tiến hành thuận lợi, để Điện thờ Phật Mẫu sớm hoàn thành sẽ phục vụ tốt hơn cho nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của bà con tín đồ tại địa phương.
Tại buổi lễ, ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với lãnh đạo chính quyền địa phương các cấp đã chấp thuận và tạo mọi điều kiện để Ban Cai quản Họ đạo Ninh Hòa được xây dựng lại ngôi Điện thờ Phật Mẫu. Đồng thời, ban Huấn từ đến Ban Cai quản Họ đạo cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hướng dẫn, giúp đỡ tín đồ Cao đài tại địa phương tu hành thuần túy, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.
Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo các ngành của tỉnh, thành phố cũng đã tặng nhiều lẵng hoa chúc mừng buổi lễ.
                 Vinh - BTG Tây Ninh
Hội thánh cùng đại diện chính quyền đến dự buổi lễ
Khởi công xây dựng  Điện thờ Phật Mẫu Họ đạo Ninh Hòa
Ông Võ Thành Công - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh tặng hoa