Lễ Khánh thành Điện thờ phật mẫu họ đạo Trường lưu xã Trường Đông, Huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Thứ sáu - 07/03/2014 14:35 111 0

Sáng ngày 06/3/2014 (nhằm ngày 06/02 năm Giáp Ngọ), được sự chấp thuận của Chính quyền địa phương, Ban Cai quản Họ đạo Trường Lưu long trọng tổ chức lễ Khánh thành Điện thờ Phật Mẫu, tại ấp Trường Lưu, xã Trường Đông, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Đến dự buổi lễ theo lời mời có: ông Trần Thanh Đồng - Trưởng phòng Cao Đài, Ban Tôn giáo tỉnh; ông Phạm Văn Đây - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Hòa Thành; ông Lê Thiện Hở - Trưởng Phòng Nội vụ huyện Hòa Thành; cùng một số vị đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương xã Trường Đông.
Đại diện lãnh đạo Hội thánh làm chủ lễ có ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh; cùng một số vị chức sắc nam, nữ Hội Thánh, Ban đại diện Hội thánh, Ban Cai quản, chức việc, các mạnh thường quân cùng với sự tham dự khoảng hơn 2000 tín đồ Cao Đài trong và ngoài tỉnh.
Đại diện chính quyền phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Thạnh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Trường Đông chúc mừng, biểu dương tinh thần và sự nổ lực của Ban Cai quản, chức việc, bà con tín đồ Họ đạo Trường Lưu, đặc biệt là các mạnh thường quân. Đồng thời, tin tưởng trong thời gian tới dưới sự lãnh đạo của Hội Thánh, Ban Cai quản Họ đạo tiếp tục lãnh đạo tín đồ phát huy những việc làm tốt, đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác xã hội tại địa phương, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng văn minh, giàu mạnh và thực hiện tốt phương châm sống “tốt đời đẹp đạo”, “Nước vinh Đạo sáng” mà Hội thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh đã đề ra.
Tại buổi lễ, ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng Quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với chính quyền địa phương các cấp đã đến tham dự buổi lễ và ban Huấn từ đến Ban Cai quản Họ đạo Trường Lưu cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hướng dẫn, giúp đỡ bà con tín đồ Cao Đài tại địa phương tu hành thuần tuý, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.
Ngôi Điện thờ khang trang, sạch đẹp (theo mẫu số 04 của Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh) đã hoàn thành trong thời gian hơn 02 năm xây dựng, với kinh phí hơn 02 tỷ đồng.
Buổi lễ diễn ra theo nghi thức truyền thống của tôn giáo Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh: Dâng hoa tưởng niệm tại Liệt sĩ đài, biểu diễn Ngọc Kỳ Lân và nhạc sắc tộc (trống Sa dăm), cắt băng khánh thành... Nhân dịp này, đại diện các ngành tỉnh, huyện, xã đã tặng những lẵng hoa tươi thắm chức mừng buổi lễ.
Linh, Kha - BTG
Hội thánh cùng đại diện chính quyền đến dự buổi lễ
Khánh thành Điện thờ Phật Mẫu Họ đạo Trường Lưu

Nghi thức dâng hoa tưởng niệm tại Liệt sĩ đài