Lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh Tây Ninh viếng tang cố quyền thượng chánh phối sư thượng Nguyên Thanh.

Thứ ba - 08/04/2014 16:25 59 0

Chiều ngày 07/04/2014, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Tây Ninh: Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh, Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ, Công an Tây Ninh…đã đến viếng tang cố Quyền Thượng Chánh Phối sư Thượng Nguyên Thanh tại Báo Ân Từ, Nội ô Tòa thánh Tây Ninh.

Ông Trang Văn Hải – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo phân ưu cùng gia quyến
Cố Quyền Thượng Chánh Phối sư Thượng Nguyên Thanh (thế danh Dương Thành Nguyên) sinh năm 1925 là chức sắc thành viên trong Ban Thường trực Hội thánh Cao Đài Tây Ninh. Trong quá trình hoạt động đạo sự đã có nhiều cống hiến cho Hội thánh và đã góp phần trong việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, giáo dục tín đồ Cao Đài Tây Ninh tu hiền, sống tốt đời, đẹp đạo. Do tuổi cao sức yếunên đã Qui thiênvào lúc 15 giờ 45 phút ngày 06/4/2014 (nhằm ngày mùng 7 tháng 3 năm Giáp Ngọ) tại tư gia, phường Ninh Thạnh, Tp. Tây Ninh (hưởng thọ 90 tuổi). Sau đó được Hội thánh di quan vào Báo Ân Từ để hành lễ theo nghi thức riêng dành cho chức sắc.
Đại diện các Sở, ngành đã thắp hương tưởng niệm. Thay mặt đoàn viếng tang, ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến Hội thánh Cao Đài Tây Ninh cùng gia quyến và bày tỏ những tình cảm tốt đẹp của chính quyền địa phương dành cho Ngài Cố Quyền Thượng Chánh Phối sư.
 Thái Bảo – BTG
Linh cữu tại Báo Ân Từ
Tưởng niệm cố Quyền Thượng Chánh Phối sư
Chức sắc Hội thánh đáp lễ