Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại lễ Phật Đản PL: 2558 - DL: 2014.

Thứ ba - 13/05/2014 23:45 65 0

Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại lễ Phật Đản  PL: 2558 - DL: 2014.

Sáng ngày 13/5/2014 (nhằm ngày 15/4 Giáp Ngọ), Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đặt tại chùa Hiệp Long, phường 3, Thị xã Tây Ninh, đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL: 2558 - DL: 2014

Ông Huỳnh Văn Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng buổi lễ

Lãnh đạo chính quyền đến dự buổi lễ: có ông Huỳnh Văn Quang - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, một số ban, ngành như Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, mặt trận phường 3, thành phố Tây Ninh.

Chứng minh và tham dự: có Hòa thượng Thích Tịnh Khai - ủy viên Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật Giáo Việt Nam; Hòa thượng Thích Niệm Thới - ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức tăng, ni… trụ trì các chùa, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường, có đông đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh cùng tôn giáo bạn về tham dự Đại lễ.

Buổi lễ diễn ra theo nghi thức truyền thống Phật giáo, với nhiều tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi, gia đình phật tử như trống khai hội, dâng hoa chào mừng ngày Khánh đản, biểu diễn nhạc ngũ âm sắc tộc của đồng bào phật tử Khmer, đây cũng là điểm mới của Đại lễ năm nay.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Minh Bửu - Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã đọc Thông điệp Phật đản PL.2558 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ gửi đến toàn thể tăng ni, phật tử, cư sĩ trong, ngoài nước.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, ông Huỳnh Văn Quang phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản, đồng thời ghi nhận và biểu dương những nỗ lực đóng góp quan trọng của tăng, ni, phật tử tỉnh nhà, và mong rằng đồng bào phật tử phát huy hơn nữa những truyền thống tốt đẹp, góp phần xây dựng quê hương Tây Ninh ngày càng giàu đẹp hơn, đúng với đường hướng hành đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

Trước đó, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức diễu hành đoàn 09 xe hoa rực rỡ cùng đồng bào phật tử vòng qua các trục lộ chính của thành phố Tây Ninh vào chiều ngày 12/5 và sáng sớm ngày 13/5/2014.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh, thành phố, phường 3 và một số ngành chức năng đã tặng những tràng hoa tươi thắm chức mừng buổi lễ

Cũng trong mùa Phật đản năm nay, từ ngày 06/5 - 12/5/2014 (nhằm ngày 08/4 - 14/4 năm Giáp Ngọ) tại một số Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện, thành phố, chùa, tịnh xá, niệm phật đường đã luân phiên tổ chức thành công Đại lễ Phật đản PL: 2558 - DL: 2014./.

Hoàng Kha - BTG

Đoàn xe hoa diễu hành

Toàn cảnh buổi Đại lễ Phật đản PL: 2558 – DL: 2014 tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh

Toàn cảnh buổi Đại lễ Phật đản tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo    tỉnh Tây Ninh