Họ đạo Cao Đài Thanh Phước long trọng tổ chức lễ Khánh thành Thánh Thất.

Thứ ba - 08/07/2014 17:25 90 0

Họ đạo Cao Đài Thanh Phước long trọng tổ chức lễ Khánh thành Thánh Thất.

Sáng ngày 04/7/2014 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Ngọ), được sự chấp thuận của Chính quyền địa phương, Ban Cai quản Họ đạo Thanh Phước long trọng tổ chức lễ Khánh thành Thánh thất, tại ấp Trâm Vàng 3, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Bà Trương Thị Phú tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Đến dự buổi lễ theo lời mời có: ông Trần Thanh Đồng - Trưởng phòng Cao Đài - Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh; bà Trương Thị Phú - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu; và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, chính quyền địa phương xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu cùng đại diện tôn giáo bạn cũng đã đến tham dự buổi lễ.

Lãnh đạo Hội Thánh làm chủ lễ có Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh; cùng một số vị chức sắc nam, nữ Hội Thánh, Ban Đại diện Hội Thánh, Ban Cai quản, chức việc, các mạnh thường quân cùng với sự tham dự khoảng hơn 1.000 tín đồ trong và ngoài tỉnh.

Đại diện Chính quyền địa phương tham dự buổi lễ, bà Trương Thị Phú phát biểu chúc mừng, đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực của Ban Cai quản Họ đạo, cùng toàn thể tín đồ đạo cao đài Tây Ninh gần, xa, đặc biệt sự đóng góp của các vị mạnh thường quân đóng góp sức người, sức của đã giúp cho công trình được tiến hành thuận lợi. Đồi thời, tin tưởng trong thời gian tới dưới sự lãnh đạo của Hội Thánh, Ban Cai quản Họ đạo tiếp tục dìu dắt tín đồ phát huy những việc làm tốt đời đẹp đạo, tham gia tích cực nhiều hơn nữa trong công tác xã hội tại địa phương, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Tại buổi lễ, ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với chính quyền địa phương các cấp đã đến tham dự buổi lễ và ban Huấn từ đến ban Cai quản Họ đạo Thanh Phước cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hướng dẫn, giúp đỡ tín đồ Cao Đài tại địa phương tu hành thuần túy, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Ngôi Thánh thất khang trang sạch đẹp (theo mẫu số 6 của Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh) đã hoàn thành với thời gian hơn 05 năm xây dựng và tổng kinh phí hơn 02 tỷ đồng.

Nhân dịp này, đại diện các ngành của tỉnh, huyện, xã cũng đã tặng các lẵng hoa chúc mừng buổi lễ.

Linh, Kha – BTG

Lãnh đạo Hội thánh cùng đại diện các ngành, chính quyền địa phương tham dự buổi lễ

Ông Trần Hữu Phúc - Chánh xứ Giáo xứ Bình Nguyên (áo đen) đại diện tôn giáo bạn đến tham dự buổi lễ

Giáo hữu Thượng Phụng Thanh - Cai quản Họ đạo Thanh Phước nhận lẳng hoa chúc mừng của ông Trần Thanh Đồng - Trưởng Phòng Cao Đài - Ban Tôn giáo tỉnh