Chùa Bửu Long - Bàu Tượng, một trong những ngôi chùa xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, thuộc xã Long Giang, huyện Bến Cầu, Tây Ninh tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu năm 2014 - Phật lịch: 2558

Thứ tư - 13/08/2014 22:50 266 0

Chùa Bửu Long - Bàu Tượng, một trong những ngôi chùa xếp hạng di tích  lịch sử văn hóa cấp tỉnh, thuộc xã Long Giang, huyện Bến Cầu, Tây Ninh tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu năm 2014 - Phật lịch: 2558

Vào tháng 7 âm lịch hàng năm, mùa Vu lan báo hiếu lại đến. Nhân dịp này, sáng thứ 4 ngày 13/8/2014 (nhằm ngày 18/7 Giáp Ngọ), tại Chùa Bửu Long - Bàu Tượng là một trong những ngôi chùa xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, thuộc ấp Xóm Khách, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu năm 2014 - Phật lịch: 2558.

Ông Nguyễn Thanh Pha -  Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà chúc mừng buổi lễ

Đến dự buổi lễ, có ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Võ Thành Công - Phó Trưởng Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ Tây Ninh; cùng đại diện lãnh đạo một số ngành, chính quyền địa phương xã Long Giang, huyện Bến Cầu.

Đại diện Giáo hội Phật giáo có Hòa thượng Thích Niệm Thới - Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh; cùng quý Hòa thượng, Thượng tọa, Ni sư, Đại đức tăng, ni, đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh đã về tham dự Đại lễ.

Đại đức Trụ trì Thích Nghiêm Bình - Trưởng Ban Văn hóa, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức buổi Đại lễ trang nghiêm, trọng thể với một số nghi thức mang đậm tinh thần của mùa Vu lan, mùa báo hiếu và đặc biệt là ý nghĩa cài hoa hồng vô cùng cảm động đối với đại biểu, tu sĩ và đồng bào phật tử đến tham dự.

Để thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với tôn giáo, ông Nguyễn Thanh Pha thay mặt lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phát biểu chúc mừng buổi lễ và cho biết đây là dịp để mọi người tôn vinh những truyền thống, giá trị văn hóa tinh thần Phật giáo phù hợp với truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đóng góp trong hoạt động từ thiện xã hội thời gian qua của đồng bào phật tử Chùa Bửu Long - Bàu Tượng. Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo các ngành, chính quyền tỉnh, huyện, xã tặng nhiều phần quà và lẵng hoa chúc mừng buổi lễ.

Hoàng Kha - BTG

Ban Chứng minh buổi lễ

Đại diện lãnh đạo các ngành, chính quyền địa phương đến tham dự lễ

Đông đồng bào phật tử đến tham dự buổi Đại lễ Vu lan báo hiếu