Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh tham dự Lễ Bổ nhiệm Ban điều hành, Trụ trì, Phó Trụ trì hệ thống các chùa Núi Bà Tây Ninh.

Thứ ba - 04/11/2014 16:20 66 0

Sáng ngày 02/11/2014, Tại chùa Linh Sơn Phước Trung, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh đã long trọng tổ chức Lễ Bổ nhiệm Ban điều hành, Trụ trì và Phó Trụ trì hệ thống các chùa Núi Bà Tây Ninh.

Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa - Viện chủ hệ thống các chùa Núi Bà nhận hoa chúc mừng buổi lễ của bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh

Đến dự buổi lễ, có bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành tỉnh như Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQVN, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, Công An cùng chính quyền địa phương Phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh.

Lãnh đạo Giáo hội, Hòa thượng Thích Tịnh Thành - Phó Văn phòng Ban Pháp Chế Trung ương GHPGVN, Hòa thượng Thích Tịnh Khai - thành viên Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật Giáo Việt Nam; Hòa thượng Thích Thông Nghiêm - thành viên Trung ương Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh; Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa - Phó Trưởng Ban Trị sự, Viện chủ hệ thống các chùa Núi Bà, cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni sư, Đại đức tăng, ni trụ trì các chùa, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường, đông đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự. Ngoài ra, còn có đại diện tôn giáo bạn như Cao Đài, Công giáo cùng đến tham dự buổi lễ.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, trọng thể, trao Quyết định tái bổ nhiệm Ban Điều hành (gồm 07 vị chức sắc, thuộc nhiệm kỳ 2012-2017) và bổ nhiệm mới cho 19 vị chức sắc của 08 Chùa (Linh Sơn Tiên Thạch; Linh Sơn Long Châu; Hòa Đồng; Quan Âm; Linh Sơn Phước Trung, Long Châu Phước Trung, thuộc phường Ninh Sơn, chùa Hiệp Long, thuộc Phường 3, thành phố Tây Ninh và chùa Linh Nghĩa, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu), thuộc hệ thống các chùa Núi Bà Tây Ninh. Ban Điều hành có đủ tư cách pháp nhân, điều hành công tác phật sự tại các chùa trực thuộc hệ thống chùa Núi Bà Tây Ninh.

Nhân dịp này, Lãnh đạo tỉnh, một số ban, ngành cùng đại diện tôn giáo bạn đã có những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Ban điều hành, tân Trụ trì, Phó Trụ trì các chùa trực thuộc hệ thống chùa Núi Bà Tây Ninh.

Vân, Kha – BTG

Lãnh đạo tỉnh và các ngành tham dự buổi lễ

Đại diện tôn giáo bạn (Cao Đài, Công giáo) cùng đến tham dự buổi lễ

Hòa thượng Thích Huệ Tâm - Phó Trưởng Ban Trị sự tỉnh trao Quyết định cho Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa