Lễ khánh thành điện thờ Phật Mẫu họ đạo Ninh Sơn, Thành Phố Tây Ninh , tỉnh Tây Ninh.

Thứ tư - 19/11/2014 17:20 105 0

Sáng ngày 16/11/2014 (nhằm ngày 24/9 Nhuần năm Giáp Ngọ), được sự chấp thuận của Chính quyền địa phương, Ban Cai quản Họ đạo Ninh Sơn, long trọng tổ chức lễ Khánh thành Điện thờ Phật Mẫu tại phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Ông Võ Thành Công  phát biểu chúc mừng buổi lễ

Đến dự buổi lễ theo lời mời có ông Võ Thành Công - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, ông Trần Thanh Đồng - Trưởng phòng Cao Đài - Ban Tôn giáo tỉnh, ông Phạm Tấn Vũ - Phó Trưởng Phòng Nội vụ thành phố Tây Ninh, ông Võ Tòng Quân – Chủ tịch UBND phường Ninh Sơn, cùng một số vị đại diện lãnh đạo chính quyền, MTTQ phường Ninh Sơn.

Đại diện lãnh đạo Hội Thánh làm chủ lễ có ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh; cùng một số vị chức sắc nam, nữ trong Ban Thường trực và Cửu viện, Ban đại diện, Ban Cai quản các Họ đạo, chức việc, các mạnh thường quân cùng với sự tham dự của khoảng 1.000 tín đồ Cao Đài Tây Ninh trong và ngoài tỉnh.

Đại diện chính quyền phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thành Công - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh chúc mừng, biểu dương tinh thần và sự nổ lực của Ban Cai quản, chức việc, đồng bào tín đồ Họ đạo Ninh Sơn, đặc biệt là các vị mạnh thường quân. Đồng thời, tin tưởng trong thời gian tới dưới sự lãnh đạo của Hội Thánh, Ban Cai quản Họ đạo tiếp tục lãnh đạo tín đồ phát huy những việc làm tốt, đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác xã hội tại địa phương, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng văn minh, giàu mạnh và thực hiện tốt phương châm sống “tốt đời đẹp đạo”, “Nước vinh Đạo sáng” mà Hội Thánh đã đề ra.

Tại buổi lễ, ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng Quản Hội Thánh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với chính quyền địa phương các cấp đã đến tham dự buổi lễ và ban Huấn từ đến Ban Cai quản Họ đạo Ninh Sơn và đồng đạo cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hướng dẫn, giúp đỡ đồng bào tín đồ Cao Đài Tây Ninh tại địa phương tu hành thuần tuý, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Ngôi Điện thờ Phật Mẫu khang trang, sạch đẹp của Họ đạo Ninh Sơn (được xây dựng theo mẫu số 4 của Hội Thánh) đã hoàn thành trong thời gian hơn 2 năm 6 tháng, với kinh phí khoảng 3,4 tỷ đồng.

Buổi lễ diễn ra theo nghi thức truyền thống của tôn giáo Cao Đài Tây Ninh: Dâng hoa tưởng niệm tại Liệt sĩ đài, biểu diễn Ngọc Kỳ Lân và nhạc sắc tộc (trống Sa dăm), cắt băng khánh thành… Nhân dịp này, đại diện các ngành tỉnh, huyện, xã đã tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ Khánh thành

Hội Thánh và chính quyền cắt băng Khánh thành

Hội Thánh và chính quyền bái lễ bên trong Điện thờ Phật Mẫu

Ngài Đầu sư - Chưởng quản Hội Thánh ban Huấn từ

Ông Võ Thành Công tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Ông Võ Tòng Quân - Chủ tịch Phường Ninh Sơn dự lễ

Quang cảnh buổi lễ Khánh thành

Các em đồng nhi dâng hoa nơi Liệt sĩ đài

Thanh Đồng - Ban Tôn giáo (ảnh của Lê Đắc).