Lễ Bổ nhiệm Trụ trì Tịnh Xá Ngọc Tâm, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Thứ ba - 30/12/2014 22:00 56 0

Lễ Bổ nhiệm Trụ trì Tịnh Xá Ngọc Tâm, xã Tân Phú,  huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Sáng ngày 27/12/2014 (nhằm ngày 06/11 năm Giáp Ngọ), tại Tịnh xá Ngọc Tâm xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đã long trọng tổ chức lễ Bổ nhiệm Trụ trì Tịnh xá Ngọc Tâm.

Lãnh đạo các ngành đến dự buổi lễ theo lời mời có: ông Giang Ngọc Trực - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; bà Nguyễn Thị Thay - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng đại diện lãnh đạo một số ngành cấp huyện như Ủy ban MTTQVN, Hội Phụ nữ, Phòng Nội vụ và Lãnh đạo chính quyền địa phương, mặt trận xã Tân Phú, huyện Tân Châu.

Chứng minh và tham dự có: Hòa thượng Thích Niệm Thới - Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh; Hòa thượng Thích Huệ Tâm - Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh, cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa; Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni trụ trì các chùa, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường trong Giáo đoàn 6 - Hệ phái Khất sĩ và rất đông đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Đại diện đoàn đại biểu tham dự buổi lễ, ông Trang Văn Hải phát biểu chúc mừng Đại đức Thích Thiện Trí (Sư Minh Trực) - Trụ trì tịnh xá Ngọc Tâm. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới dưới sự lãnh đạo của Giáo hội các cấp, Trụ trì tịnh xá tiếp tục hướng dẫn đồng bào phật tử cùng nhau đoàn kết, duy trì, giữ gìn và luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp của tôn giáo mình, đồng thời tích cực, hăng hái tham gia vào các phong trào chung của địa phương, thực hiện đúng chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước và sống “tốt đời đẹp đạo”.

Tại buổi lễ, Tân Trụ trì phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với chính quyền địa phương các cấp đã đến tham dự buổi lễ và hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hướng dẫn, giúp đỡ đồng bào phật tử tại địa phương tu hành thuần tuý, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Nhân sự kiện quan trọng này, Ban Trị sự GHPGVN huyện Tân Châu - Chủ trì buổi lễ đã phối hợp với Thường trực Ban Vận động Quỹ vì người nghèo huyện Tân Châu tổ chức phát động và tiếp nhận ủng hộ Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2014, chung tay góp sức với chính quyền địa phương trong công tác chăm lo giúp đỡ đồng bào nghèo, hộ nghèo ổn định trong cuộc sống, có điều kiện vươn lên để thoát nghèo. Đây là việc làm rất ý nghĩa, thực hiện theo phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” của GHPGVN.

Đại diện lãnh đạo các ngành tham dự buổi lễ

Hòa thượng Thích Niệm Thới - Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh trao Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì và khuôn dấu cho Đại đức Thích Thiện Trí (Sư Minh Trực) - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Tâm

Đại đức Thích Thiện Trí nhận hoa chúc mừng của ông Giang Ngọc Trực - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh

Đại đức Thích Thiện Trí nhận quà chúc mừng của Bổn sư Đại đức Thích Huệ Chơn (Sư Minh Đăng)