Phân ban Ni Giới Ban Trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ Tổng kết hoạt động phật sự năm 2014.

Thứ hai - 26/01/2015 21:00 114 0

Phân ban Ni Giới Ban Trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh  tổ chức lễ Tổng kết hoạt động phật sự năm 2014.

Sáng (thứ 6) ngày 23/01/2015 (nhằm ngày 04/12 năm Giáp Ngọ), tại Tịnh xá Ngọc Ninh, Khu phố 3, Phường 1, thành phố Tây Ninh, Phân Ban Ni giới Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Tây Ninh đã long trọng tổ chức lễ Tổng kết công tác Phật sự năm 2014 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2015.

Đại diện ngành chức năng đến dự buổi lễ theo lời mời có: bà Nguyễn Thị Thơ - Trưởng phòng Nghiệp vụ - Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện các ngành liên quan của thành phố Tây Ninh như Ủy ban MTTQVN, Phòng Nội vụ và Lãnh đạo chính quyền địa phương, mặt trận phường 1.

Sư cô Thích nữ Diệu Hải - Phó Viện chủ Hệ thống các chùa Núi Bà Tây Ninh nhận quà chúc mừng của bà Nguyễn Thi Thơ - Trưởng Phòng Nghiệp vụ, Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh

Chứng minh và tham dự có: Hòa thượng Thích Huệ Tâm - Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh, Ni sư Thích Nữ Châu Liên - Phó Phân Ban Thường trực đặc trách Ni giới; Ni sư Thích Nữ Huệ Giác - Phó Phân Ban đặc trách Ni giới - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh, cùng toàn thể chư ni, phật tử trong tỉnh về dự.

Buổi lễ Tổng kết đã đánh giá lại những công tác Phật sự trong năm qua của Phân Ban Ni giới đạt kết quả tốt và khởi sắc như: tổ chức khoá An Cư kiết hạ dành cho chư ni, Đại lễ Phật đản PL 2558 - DL 2014, mùa lễ Vu lan báo hiếu... Bên cạnh đó là tích cực tham gia các phong trào công tác từ thiện xã hội, ích nước lợi dân, tạo thêm phúc lợi xã hội với tổng số tiền hoạt động từ thiện hơn 10 tỉ đồng (trong đó riêng chư ni chùa Núi Bà do Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa - Trưởng Phân Ban Ni giới - Viện chủ các chùa Núi Bà đóng góp hơn 08 tỉ đồng). Đồng thời triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2015.

Phát biểu tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Thơ đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp thiết thực đáng tự hào của toàn thể ni giới phật tử tỉnh nhà, theo đúng đường hướng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đồng thời, mong rằng Phân ban Ni giới tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp trong thời gian qua, khắc phục mọi khó khăn để duy trì tham gia tốt các phong trào do chính quyền, MTTQVN ở địa phương phát động.

Buổi lễ đã diễn ra trọng thể, đúng theo chương trình dự kiến. Nhân dịp này, đại diện các ngành tham dự cũng đã tặng những phần quà và lẵng hoa chúc mừng buổi lễ Tổng kết.

Ni sư Thích Nữ Châu Liên - Phó Phân Ban Thường trực đặc trách Ni giới phát biểu tại buổi lễ Tổng kết

Ni sư Thích Nữ Châu Liên nhận quà chúc mừng của ông Phạm Tấn Vũ - Phó Trưởng Phòng Nội vụ thành phố Tây Ninh

Một tu sĩ phát biểu đóng góp ý kiến cho phương hướng hoạt động Phật sự năm 2015 của Phân Ban Ni giới

Bà Nguyễn Thị Thơ - Trưởng Phòng Nghiệp vụ, Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh phát biểu chúc mừng buổi lễ