Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh đến viếng tang Linh mục Trần Tấn Binh tại nhà thờ Giáo xứ Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương

Thứ tư - 07/01/2015 23:05 81 0

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh đến viếng tang   Linh mục Trần Tấn Binh tại nhà thờ Giáo xứ Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương

Sáng ngày 07/01/2014 đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh đến viếng tang Linh mục Trần Tấn Binh về nơi vĩnh hằng.

Linh mục Trần Tấn Binh - Nguyên Linh mục Hạt trưởng Hạt Công giáo Tây Ninh; Nguyên Chánh xứ Giáo xứ Tha La (huyện Trảng Bàng); Nguyên Chánh xứ Giáo xứ Dầu Tiếng, Khu phố 4, Thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Ông sinh ngày 07/5/1938 tại Bình Nhâm, tỉnh Bình Dương. Đã từ trần chiều ngày 05/01/2015. Hưởng thọ 77 tuổi, 48 năm linh mục. Linh cửu sẽ được an táng sáng ngày 09/01/2015 tại Giáo xứ Bến Sắn, tỉnh Bình Dương.

Linh mục Binh xuất thân trong một gia đình ở tỉnh Bình Dương, nhưng gần như toàn bộ thời gian Ngài sống gắn bó và phụng vụ Cộng đoàn Công giáo đều ở tỉnh Tây Ninh. Cụ thể: Từ năm 1967 – 1968 Phó xứ Giáo xứ Tha La; 1968 – 1972 Chánh xứ Giáo xứ Gò Dầu; 1972 – 2000 Hạt trưởng Hạt Công giáo Tây Ninh – Chánh xứ Giáo xứ Tây Ninh; 2000 – 2005 Chánh xứ Giáo xứ Tha La. Sau cùng là Giáo xứ Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Thay mặt đoàn, ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo đã thành kính viếng tang chia buồn bày tỏ những tình cảm tiếc thương sâu sắc của chính quyền địa phương, và ghi nhận những đóng góp của Linh mục Trần Tấn Binh khi còn tại thế, phân ưu cùng Giáo hội và gia quyến.

Ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh đại diện đoàn đến viếng tang đọc điếu văn

Hữu Nghĩa – BTG