Ban Đại diện Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh tại tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức lễ Tổng kết hoạt động Đạo sự năm 2014.

Thứ hai - 19/01/2015 14:35 154 0

Sáng (thứ 5) ngày 15/01/2015, tại Thánh thất Họ đạo liên xã Thị trấn Hòa Thành - Long Thành Bắc, thị trấn Hòa Thành, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, Ban Đại diện Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh tại tỉnh Tây Ninh đã long trọng tổ chức lễ Tổng kết hoạt động Đạo sự năm 2014 (Niên đạo thứ 89) và đề ra phương hướng hành đạo năm 2015 (Niên đạo thứ 90).

Giáo sư Thái Thọ Thanh - Trưởng Ban Đại diện Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh tại tỉnh Tây Ninh nhận hoa chúc mừng của ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh

Đại diện các ngành đến dự theo lời mời có: ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, Ban dân vận Tỉnh ủy, Công An tỉnh; đại diện lãnh đạo ban, ngành các huyện, thành phố Tây Ninh như Ban Dân vận, Ủy ban MTTQVN, Phòng Nội vụ cùng chính quyền địa phương, Mặt trận xã đến dự lễ tổng kết.

Ban Đại diện Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh có Giáo sư Thái Thọ Thanh - Trưởng Ban cùng các vị chức sắc trong Ban Đại diện và Ban Cai quản 75 Họ đạo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh về tham dự buổi lễ.

Trong năm qua, Ban Đại diện đã thực hiện và đạt được nhiều thành tích tốt đẹp, nổi bật là góp phần không nhỏ giúp Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh tổ chức thành công Đại lễ kỷ niệm 90 năm ngày Hoằng Khai Đại đạo và đã mở được 16 lớp tập huấn đạo sự ngắn ngày cho 6.339 chức việc đang hành đạo tại 75 Họ đạo cơ sở trong toàn tỉnh, góp phần vào việc thống nhất cách thực hiện các nghi lễ theo quy định của Hội Thánh. Bên cạnh đó, Ban Đại diện còn vận động chức sắc, chức việc, tín đồ các họ đạo cơ sở tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện xã hội tại địa phương với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trang Văn Hải chúc mừng và biểu dương các vị chức sắc trong Ban Đại diện, Ban Cai quản các Họ đạo đã đạt được những thành tích nổi bật trong năm qua. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới với lòng nhiệt huyết và sự tận tâm quý vị tiếp tục phát huy những ưu điểm, hướng dẫn tín đồ tu hành thuần túy, sống và làm việc theo pháp luật, thực hiện tốt phương châm “nước vinh đạo sáng” mà Hội Thánh đã đề ra.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Ông Trang Văn Hải đã trao tặng Bằng khen cho Ban Đại diện đã có thành tích xuất sắc trong việc mở lớp tập huấn Đạo sự cho chức việc, tín đồ Cao Đài Tây Ninh năm 2014.

Toàn thể chức sắc trong Ban Cai quản của 75 Họ đạo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh về dự buổi lễ Tổng kết Đạo sự

Ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh phát biểu chúc mừng buổi lễ

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, ông Trang Văn Hải trao tặng Bằng khen cho Ban Đại diện

Lãnh đạo Ban Đại diện cùng quý đại biểu trao tặng Tờ Công Hạnh cho các Ban Cai quản trên địa bàn tỉnh Tây Ninh