Lễ bàn giao 03 cơ sở nhà, đất trong Nội ô Tòa Thánh cho Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh.

Thứ tư - 25/02/2015 21:00 115 0

Lễ bàn giao 03 cơ sở nhà, đất trong Nội ô Tòa Thánh  cho Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh.

Thực hiện Quyết định số 380, 381, 382/QĐ-UBND, ngày 14/02/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc giao cho Hội thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh 03 cơ sở nhà, đất là: Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, Hội Đông Y tỉnh trong Nội ô Tòa thánh.

Ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đại diện trao Quyết định giao cơ sở nhà, đất cho Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh

Sáng ngày 25/02/2015 (nhằm ngày 07/01 năm Ất Mùi), tại trụ sở cũ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh trong khu vực Nội ô, Sở Xây dựng đã chủ trì phối hợp với Sở Nội vụ, ngành liên quan và chính quyền địa phương đã tổ chức buổi lễ bàn giao 03 cơ sở nhà, đất cho Hội Thánh phục vụ nhu cầu sinh hoạt tôn giáo chính đáng.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành tham dự, có ông Trương Văn Ngôn - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh; ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, đại diện Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh có ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó chánh Văn phòng cùng đại diện ngành liên quan đến tham dự.

Lãnh đạo Hội Thánh tham dự có ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh; Phối sư Thái Xê Thanh - Thượng thống Công viện cùng các vị chức sắc trong Ban Thường trực Hội thánh.

Việc bàn giao 03 cơ sở nhà, đất cho Hội Thánh đã thể hiện được sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh. Thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 1940/CT-TTg ngày 31/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ về nhà, đất liên quan đến tôn giáo. Giải quyết đáp ứng những yêu cầu hợp lý chính đáng của Hội thánh Cao Đài Tây Ninh nói riêng và tôn giáo nói chung, đem lại sự phấn khởi đối với đồng bào tín đồ, chức sắc của đạo Cao Đài.

Đại diện các ngành tham dự, ông Nguyễn Hoàng Nam đọc và trao Quyết định của UBND tỉnh về việc giao 03 cơ sở nêu trên cho ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội thánh.

Buổi lễ bàn giao đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Cơ sở nhà, đất Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh

Ông Trương Văn Ngôn - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh phát biểu tại buổi lễ

Hoàng Kha - BTG