Lễ bàn giao cơ sở nhà, đất của Xưởng sản xuất thiết bị trường học trong Nội ô Tòa Thánh cho Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh.

Thứ sáu - 24/04/2015 21:30 93 0

Thực hiện Quyết định số 763/QĐ-UBND, ngày 14/4/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc giao cho Hội thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh cơ sở nhà, đất là: Xưởng sản xuất thuộc Công ty cổ phần Sách - Thiết bị giáo dục tỉnh trong Nội ô Tòa thánh.

Ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đại diện các ngành tham dự trao Quyết định giao cơ sở nhà, đất cho Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh

Chiều ngày 20/4/2015 (nhằm ngày 02/3 năm Ất Mùi), tại trụ sở cũ Xưởng sản xuất thuộc Công ty cổ phần Sách - Thiết bị giáo dục tỉnh trong khu vực Nội ô, Sở Xây dựng đã chủ trì phối hợp với Sở Nội vụ, ngành liên quan và chính quyền địa phương đã tổ chức buổi lễ bàn giao cơ sở nhà, đất cho Hội Thánh phục vụ nhu cầu sinh hoạt tôn giáo chính đáng.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành tham dự, cóông Nguyễn Văn Minh - Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh; ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, đại diện Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh có ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó chánh Văn phòng; lãnh đạo huyện có ông Trần Ngọc Dư - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòa Thành cùng đại diện một số ngành liên quan đến tham dự.
Lãnh đạo Hội Thánh tham dự có ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh; Phối sư Thái Côn Thanh - Quyền Thái chánh Phối sư cùng các vị chức sắc trong Ban Thường trực Hội thánh dự và tiếp nhận cơ sở nêu trên.
Buổi lễ bàn giao đã diễn ra thành công tốt đẹp, qua đó giải quyết đáp ứng những yêu cầu hợp lý chính đáng của Hội thánh Cao Đài Tây Ninh nói riêng và tôn giáo nói chung, đem lại sự phấn khởi đối với đồng bào tín đồ, chức sắc của đạo Cao Đài.
Hoàng Kha - BTG
Hiện trạng cơ sở nhà, đất Xưởng sản xuất

Hoàng Kha - BTG