Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức Khai giảng Khóa An cư kiết hạ PL 2559 - DL 2015

Thứ ba - 02/06/2015 21:35 118 0

Theo thông lệ hàng năm, tăng ni phật tử phải An cư 03 tháng để trao dồi giới hạnh. Được sự đồng thuận của Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Tây Ninh đã long trọng tổ chức lễ Khai giảng khóa An cư kiết hạ, PL 2559 - DL 2015, tại chùa Phước Thành, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng vào ngày 30/5/2015 (nhằm ngày mùng 13/4 năm Giáp Ngọ).

Ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chúc mừng buổi lễ

Chứng minh và tham dự có: các vị là Thành viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Hoà thượng Thích Thông Nghiêm - Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Hoà thượng Thích Niệm Thới - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni… trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường cùng đông đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Lãnh đạo các ngành đến dự buổi lễ có: ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, bà Nguyễn Thị Minh Lý - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, ông Võ Thành Công - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số ngành và lãnh đạo chính quyền địa phương, mặt trận xã, huyện Trảng Bàng.
Ban Tổ chức cho biết khóa hạ năm nay sẽ tiếp tục được tổ chức tại 2 điểm tập trung gồm: Chùa Phước Thành (dành cho tăng), xã An Tịnh và Chùa Niết Bàn (dành cho ni), xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, trong thời gian 3 tháng an cư. Tại buổi lễ, Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa - Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Viện chủ hệ thống các Chùa Núi Bà Tây Ninh đã phát tâm hỗ trợ kinh phí cho Khóa hạ với số tiền là 50 triệu đồng.
Nhân dịp này, Thượng tọa Thích Minh Nhân - Trụ trì chùa Phước Thành đã kết hợp tổ chức trọng thể Đại lễ Phật đản PL.2559.
Thay mặt đoàn đại biểu tham dự, ông Nguyễn Thanh Pha đã phát biểu chúc mừng buổi lễ Khai giảng An cư kiết hạ và Đại lễ Phật đản./.
Hòa thượng Thích Thông Nghiêm - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh
Phát biểu đạo từ tại buổi lễ
Toàn cảnh buổi lễ Khai giảng khóa An cư kiết hạ
Bà Nguyễn Thị Minh Lý - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng hoa chúc mừng Hòa thượng Thích Huệ Tâm - Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh