Ban Đại diện Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tỉnh Tây Ninh Khai giảng lớp tập huấn đạo sự cho chức việc khóa II lớp 1 năm 2015.

Thứ năm - 04/06/2015 14:35 89 0

Sáng thứ Tư ngày 03/6/2015 (nhằm ngày 17/4, Ất Mùi), được sự chấp thuận của Hội Thánh và chính quyền địa phương, Ban Đại diện Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức buổi lễ Khai giảng lớp tập huấn đạo sự cho chức việc khóa II lớp 1 năm 2015 tại Thánh thất Họ đạo Long Hải, xã Trường Tây, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Cũng như chương trình của 16 lớp học khóa I năm 2014, lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 07 ngày với những nội dung chính bao gồm giáo lý, giáo luật, nghi lễ và hành chính đạo, đồng thời đại diện lãnh đạo ngành chức năng cung cấp một số chuyên đề bổ trợ cần thiết về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với tôn giáo; chính sách Đại đoàn kết toàn dân tộc…Đây là lớp đầu tiên trong tổng số 9 lớp tập huấn trong năm 2015.

Giáo sư Thái Thọ Thanh – Trưởng ban Đại diện
Hội Thánh tỉnh Tây Ninh nhận hoa chúc mừng của ông Võ Thành Công – Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đến dự theo lời mời, có ông Võ Thành Công - Phó Trưởng Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh; ông Trần Thanh Đồng - Trưởng Phòng nghiệp vụ Cao Đài - Ban Tôn giáo Tây Ninh; ông Nguyễn Hoàng Đức - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Hòa Thành và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương một số xã, thị trấn cùng đến dự.

Đại diện Hội thánh Cao Đài Toà Thánh Tây Ninh đến dự có ông Giáo sư Thái Thọ Thanh - Trưởng ban Đại diện Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh tại tỉnh Tây Ninh, các vị chức sắc trong Ban Đại diện, Ban Cai quản và 112 học viên là chức việc đang hành đạo tại 06 Họ đạo là: Long Hải, Long Thành Nam, Hiệp Hòa, Trường Lưu, Trường Hòa và Trường Ân trên địa bàn huyện Hòa Thành về tham dự.
 Đại diện đoàn đại biểu tham dự, ông Võ Thành Công phát biểu chúc mừng và ghi nhận sự nổ lực của Ban Đại diện Hội Thánh đã tổ chức lớp tập huấn đạo sự ngắn ngày cho chức việc rất ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu học tập cho các chức việc đang hành đạo trên địa bàn huyện và mong rằng quý vị chức việc học tập tốt và tiếp thu những kiến thức để khi trở về địa phương thực hiện đúng vai trò, phận sự của mình, tuân thủ đúng sự hướng dẫn của Hội thánh, làm tấm gương sáng cho đồng đạo noi theo.
Cũng tại buổi lễ, Giáo sư Thái Thọ Thanh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với chính quyền địa phương các cấp đã đến tham dự buổi lễ và nhắc nhở các vị học viên cần phải nổ lực học tập đạt kết quả thật tốt./.
Giáo hữu Thượng Hữu Thanh – Phó Trưởng ban Đại diện Hội Thánh tỉnh Tây Ninh phát biểu Khai giảng lớp tập huấn
Giáo sư Thái Thọ Thanh – tặng hoa cảm ơn lãnh đạo chính quyền địa phương các cấp
Đại diện học viên phát biểu cảm tưởng
Ông Võ Thành Công  –  phát biểu chúc mừng buổi lễ Khai giảng