Họ đạo Lợi Thuận, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ Đặt viên gạch đầu tiên khởi công xây dựng Thánh thất Họ đạo.

Thứ tư - 24/06/2015 22:40 114 0

Sáng ngày 23/6/2015 (nhằm ngày 08/5 năm Ất Mùi), được sự chấp thuận của Chính quyền địa phương và Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh, Ban Cai quản Họ đạo Lợi Thuận long trọng tổ chức lễ Đặt viên gạch đầu tiên khởi công xây dựng lại Thánh thất của Họ đạo đúng theo mẫu quy định của Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh (ngôi Thánh thất được xây dựng tạm nay đã xuống cấp), tại ấp Thuận Chánh, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Buổi lễ được tổ chức tại Thánh thất được xây dựng tạm (không theo mẫu quy định của Hội Thánh) của Họ đạo Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, Tây Ninh

Đến dự buổi lễ theo lời mời có: ông Trần Thanh Đồng - Trưởng phòng Cao Đài, Ban Tôn giáo tỉnh; bà Lê Thị Sung - Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện Bến Cầu; cùng một số vị đại diện lãnh đạo các ngành, chính quyền địa phương, mặt trận xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu.

Lãnh đạo Hội Thánh làm chủ lễ có ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh; cùng một số vị chức sắc nam, nữ Hội Thánh, Ban đại diện Hội thánh, Ban Cai quản, chức việc, các mạnh thường quân cùng với khoảng hơn 1.000 tín đồ Cao Đài trong và ngoài tỉnh đến tham dự.
Đại diện đại biểu tham dự buổi lễ phát biểu, ông Trần Thanh Đồng biểu dương tinh thần và sự nỗ lực của Ban Cai quản, chức việc, tín đồ Họ đạo Lợi Thuận trong thời gian qua. Đồng thời, mong rằng Ban Cai quản Họ đạo cùng với tín đồ và đặc biệt các mạnh thường quân cố gắng vượt qua những khó khăn vướng mắc giúp cho công trình được tiến hành thuận lợi, để Thánh thất sớm được hoàn thành nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của đồng bào tín đồ tại địa phương.
Buổi lễ diễn ra đúng theo chương trình dự kiến và nghi thức truyền thống của tôn giáo Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh.
Ông Trần Thanh Đồng - Trưởng phòng tôn giáo Cao Đài, Ban Tôn giáo tỉnh tặng quà chúc mừng Lễ sanh … Cai quản họ đạo Lợi Thuận
Lãnh đạo Hội Thánh cùng Ban Đại diện, Ban Cai quản và đại biểu tham dự thực hiện nghi thức đặt viên gạch đầu tiên khởi công xây dựng Thánh thất mới của họ đạo Lợi Thuận

Linh, Kha - BTG