Lễ An vị Điện thờ Phật Mẫu Họ đạo Cao đài Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Thứ tư - 26/08/2015 14:45 71 0

Sáng ngày 25/8/2015 (nhằm ngày 12/7 năm Ất Mùi), Ban Cai quản Họ đạo Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức lễ An vị Điện thờ Phật Mẫu.

Giáo hữu Ngọc Tài Thanh - Cai quản họ đạo Hiệp Ninh nhận quà chúc mừng của Ông Trần Thanh Đồng - Trưởng phòng tôn giáo Cao Đài, Ban Tôn giáo tỉnh

Đại diện các ngành tỉnh, thành phố đến dự lễ có: ông Lê Văn Nghĩa - Ủy viên thường trực, Trưởng phòng Dân tộc - Tôn giáo, Ủy ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh;ông Trần Thanh Đồng - Trưởng phòng Cao Đài, Ban Tôn giáo tỉnh; bà Nguyễn Thị Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Tây Ninh;cùng một số vị đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương phường Hiệp Ninh đến dự buổi lễ.

Lãnh đạo Hội thánh làm chủ lễ có ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh; cùng một số vị chức sắc nam, nữ Hội Thánh, Ban đại diện Hội thánh, Ban Cai quản, chức việc, các mạnh thường quân cùng với sự tham dự khoảng hơn 1000 tín đồ Cao Đài trong và ngoài tỉnh về tham dự.
Đại diện chính quyền phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Đồng chúc mừng, biểu dương sự nổ lực của Ban Cai quản và đồng bào tín đồ Họ đạo Hiệp Ninh, đặc biệt là các mạnh thường quân. Đồng thời, tin tưởng trong thời gian tới dưới sự lãnh đạo của Hội Thánh, Ban Cai quản Họ đạo tiếp tục lãnh đạo tín đồ phát huy những việc làm tốt, đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác xã hội tại địa phương, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng văn minh, giàu mạnh và thực hiện tốt phương châm sống “tốt đời đẹp đạo”, “Nước vinh Đạo sáng” mà Hội thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh đã đề ra.
Buổi lễ diễn ra theo nghi thức truyền thống của tôn giáo Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh như đặt tràng hoa tưởng niệm trước đài liệt sĩ, biểu diễn Ngọc Kỳ Lân, nhạc sắc tộc... Nhân dịp này, đại diện các ngành tỉnh, thành phố, phường đã tặng những phần quà chúc mừng buổi lễ.
Sau khi Ban Cai quản Họ đạo tổ chức lễ An vị, thì công trình xây dựng Điện thờ Phật Mẫu sẽ được tiếp tục hoàn thiện những hạng mục công trình còn lại nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hoạt động tôn giáo của đồng bào tín đồ.
Lãnh đạo Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh cùng đại diện các ban, ngành đến dự buổi lễ
Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh ban Huấn dụ tại buổi lễ
Giáo hữu Ngọc Tài Thanh - Cai quản họ đạo Hiệp Ninh cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương phường Hiệp Ninh đặt tràng hoa tưởng niệm tại Đài liệt sĩ

Hoàng Kha - BTG