Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh giao 02 cơ sở nhà, đất trong Nội ô Tòa Thánh cho Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh

Thứ ba - 29/09/2015 22:40 104 0

Thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 1940/CT-TTg ngày 31/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ về nhà, đất liên quan đến tôn giáo. Đồng thời giải quyết đáp ứng những yêu cầu hợp lý chính đáng của Hội thánh Cao Đài Tây Ninh nói riêng và tôn giáo nói chung, đem lại sự phấn khởi đối với đồng bào tín đồ, chức sắc của đạo Cao Đài.

Trong tháng 9 năm 2015, trước thềm Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung năm Ất Mùi của Hội thánh Cao Đài Tây Ninh.

Buổi lễ Bàn giao 02 cơ sở nhà đất cho
Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh

Thực hiện Quyết định số 1973/QĐ-UBND ngày 31/8/2015 và số 2105/QĐ-UBND ngày 14/9/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc giao cơ sở nhà, đất Trường Đoàn và Trung tâm Giáo dục thường xuyêntỉnh Tây Ninh (cơ sở 1) cho Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh.

Sở Xây dựng đã chủ trì phối hợp với Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, các ngành chức năng liên quan và chính quyền địa phương huyện Hòa Thành đã tổ chức bàn giao 02 cơ sở nhà, đất nêu trên cho Hội Thánh nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt tôn giáo chính đáng.
Việc bàn giao 02 cơ sở nhà, đất cho Hội Thánh đã thể hiện được sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, đặc biệt giúp Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh kịp thời có thêm cơ sở nhà đất phục vụ trong dịp Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung thành công tốt đẹp.
Cơ sở Trường Đoàn tỉnh Tây Ninh được giao cho
Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh làm cơ quan Ban Thế đạo
Cơ sở Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Tây Ninh (cơ sở 1) được giao cho Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh dự kiến làm Nhà khách của Hội Thánh

Hoàng Kha - BTG