Ban Đại diện Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tỉnh Tây Ninh Bế giảng lớp tập huấn đạo sự cho chức việc lớp 09, khóa II năm 2015.

Thứ hai - 09/11/2015 14:45 74 0

Ngày 04/11/2015 (nhằm ngày 23/9, Ất Mùi), Ban Đại diện Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức buổi lễ Bế giảng lớp tập huấn đạo sự cho chức việc khóa II lớp 09 năm 2015 tại Thánh thất Họ đạo Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh.

Đại diện các ban, ngành đến dự theo lời mời, có ông Trần Thanh Đồng - Trưởng Phòng nghiệp vụ Cao Đài, Ban Tôn giáo

Ông Trần Thanh Đồng - Trưởng Phòng Cao Đài, Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh phát biểu tại buổi lễ

Tây Ninh; ông Phạm Tấn Vũ - Phó Trưởng Phòng Nội vụ thành phố Tây Ninh và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc phường Hiệp Ninh.

Đại diện Hội thánh Cao Đài Toà Thánh Tây Ninh đến dự có ông Giáo sư Thái Thọ Thanh - Trưởng ban Đại diện Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh tại tỉnh Tây Ninh, các vị chức sắc trong Ban Đại diện, Ban Cai quản và 180 học viên là chức việc đang hành đạo tại một số Họ đạo là: Hiệp Ninh, phường Hiệp Ninh; Ninh Hòa, Ninh Phước, phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh; Hiệp Định, Hiệp An, huyện Hòa Thành cùng tham dự.

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 07 ngày với những nội dung chính bao gồm giáo lý, giáo luật, nghi lễ và hành chính đạo, đồng thời đại diện lãnh đạo ngành chức năng cung cấp một số chuyên đề bổ trợ cần thiết về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với tôn giáo; chính sách Đại đoàn kết toàn dân tộc…

Đại diện đoàn đại biểu tham dự, ông Trần Thanh Đồng phát biểu chúc mừng và ghi nhận sự nổ lực của Ban Đại diện Hội Thánh đã tổ chức lớp tập huấn đạo sự ngắn ngày cho chức việc rất ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu học tập cho các chức việc đang hành đạo tại địa phương và mong rằng quý vị chức việc khi trở về địa phương thực hiện đúng vai trò, phận sự của mình, tuân thủ đúng sự hướng dẫn của Hội thánh, làm tấm gương sáng cho đồng đạo noi theo.

Đây là lớp tập huấn đạo sự cuối cùng dành cho chức việc của khóa II năm 2015. Trong 02 năm 2014 - 2015, Ban Đại diện Hội Thánh đã mở tổng cộng 25 lớp với hơn 7.600 học viên là chức việc tham gia học tập.

Giáo sư Thái Thọ Thanh - Trưởng Ban Đại diện Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh
 phát biểu tại buổi lễ