Tịnh xá Ngọc Như, xã Hảo Đước, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức Bế mạc khóa tu Giới - Định - Tuệ lần thứ 18 của hệ phái Khất sĩ

Thứ ba - 22/12/2015 16:15 456 0

Tịnh xá Ngọc Như, xã Hảo Đước, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh  tổ chức Bế mạc khóa tu Giới - Định - Tuệ lần thứ 18 của hệ phái Khất sĩ

Sáng ngày 21/12/2015 (nhằm ngày 11/11 năm Ất Mùi), Đại đức Thích Huệ Chơn - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Như, xã Hảo Đước, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ Bế mạc khóa tu Giới - Định - Tuệ lần thứ 18 của hệ phái Khất sĩ.

Ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh phát biểu chúc mừng buổi lễ

Giáo hội Phật giáo tham dự có quý vị Hòa thượng như: Thích Giác Tường - Ủy viên Ban Thường trực Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Giáo phẩm Chứng minh hệ phái Khất sĩ; Thích Giác Giới - Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự GHPGVN, Giáo phẩm Thường trực hệ phái Khất sĩ; Thích Niệm Thới - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh; quý Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni là thành viên trong Ban Trị sự cũng như thuộc hệ phái Khất sĩ cùng toàn thể chư tăng tham gia khóa tu và tăng, ni, đồng bào phật tử trong, ngoài tỉnh cũng đã về tham dự buổi lễ.

Lãnh đạo các Sở, ban ngành đến dự lễ theo lời mời, có ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện các ngành như Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phòng Nội vụ thành phố Tây Ninh và chính quyền địa phương xã Hảo Đước đến dự lễ.
           Khóa tu Giới - Định - Tuệ được tổ chức thường niên, mỗi năm 03 lần được luân phiên qua 06 Giáo đoàn của hệ phái Khất sĩ, đã thể hiện tinh thần tu học biệt truyền của hệ phái Khất sĩ, nhằm giúp quý chư tăng tu học tinh tấn, củng cố đời sống phạm hạnh, trao dồi giáo pháp Phật qua các thời công phu Thiền tọa, Thiền hành, học chơn lý, khất thực, sám hối... Bên cạnh đó, quý chư tăng còn được thực hành “Tứ y pháp trung đạo” như thời Tổ sư Minh Đăng Quang đã tu và hành đạo.
          Khóa tu diễn ra trong thời gian 07 ngày và kết thúc tốt đẹp, đây cũng là lần đầu tiên tại Tây Ninh, Tịnh xá Ngọc Như đại diện Giáo đoàn 6 đăng cai tổ chức khóa tu Giới - Định - Tuệ của hệ phái. Tại buổi lễ, ông Trang Văn Hải phát biểu chúc mừng, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đóng góp trong thời gian qua của đồng bào phật tử huyện Châu Thành nói chung và Trụ trì Tịnh xá Ngọc Như cùng đồng bào phật tử xã Hảo Đước nói riêng.
         Trước khi buổi lễ Bế mạc diễn ra, Ban tổ chức Khóa tu cũng đã tổ chức đoàn chư tăng đi khất thực hóa duyên độ chúng trên một quảng đường dài tại khu vực cầu Quan qua phố cổ Gia Long, phường 1, thành phố Tây Ninh, gợi nhớ lại những hình ảnh kỷ niệm đẹp ngày xưa của tăng đoàn Phật giáo một thời trên vùng đất Tây Ninh.

Hòa thượng Thích Giác Tuấn - Trưởng Giáo đoàn 6 nhận hoa chúc mừng của ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh
Toàn cảnh buổi lễ Bế mạc khóa tu Giới - Định - Tuệ lần thứ 18 của hệ phái Khất sĩ
Hòa thượng Thích Giác Giới - Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự GHPGVN,
 Giáo phẩm Thường trực hệ phái Khất sĩ phát biểu tại buổi lễ