Giáo xứ Phước Điền, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ Kỷ niệm 45 năm thụ phong Linh mục và 45 năm thành lập Giáo xứ

Thứ ba - 29/12/2015 17:20 242 0

Sáng (Thứ Bảy) ngày 26/12/2015 tại Giáo xứ Phước Điền, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, thuộc Giáo hạt Tây Ninh, Giáo phận Phú Cường, đã tổ chức lễ Kỷ niệm 45 năm thụ phong Linh mục Nguyễn Văn Ri và 45 năm thành lập Giáo xứ Phước Điền, do Giám mục Nguyễn Tấn Tước - Giáo phận Phú Cường làm chủ lễ.

Ông Phan Văn Thái - PCT Ủy ban MTTQVN tỉnh chúc mừng Lm Nguyễn Văn Ri - Giáo xứ Phước Điền

Nhận lời mời của Giáo xứ, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành như: ông Phan Văn Thái - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Vĩnh Thế Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng các ngành như Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh… và chính quyền địa phương đến tham dự.

Với số lượng giáo dân tham dự có gần 1.000 người, buổi lễ diễn ra long trọng theo nghi thức đạo Công giáo, đồng bào giáo dân rất phấn khởi và tin tưởng vào chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta. Linh mục Nguyễn Văn Ri - Chánh xứ Giáo xứ Phước Điền rất vui mừng, cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh cùng chính quyền địa phương đã đến dự lễ.

Sau 45 năm thành lập và phát triển Giáo xứ (1970 - 2015), qua nhiều đời linh mục, cơ sở vật chất tại Nhà thờ cũng được xây dựng mới rộng lớn và khang trang hơn, đời sống giáo dân cũng được phát triển hơn trước. Hiện nay, với hơn 1.000 giáo dân, Linh mục Chánh xứ đã hướng dẫn đồng bào giáo dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết cùng nhau xây dựng quê hương Thanh Điền ngày càng văn minh, phát triển. Đặc biệt, Giáo xứ cũng thành lập một Cơ sở Bảo trợ xã hội nằm trong khuôn viên Giáo xứ và hiện có 22 cụ già được nuôi dưỡng, chăm sóc.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo các ngành tặng những phần quà chúc mừng Linh mục Nguyễn Văn Ri kỷ niệm 45 năm thụ phong Linh mục và chúc mừng 45 năm thành lập Giáo xứ Phước Điền.

Gx Phước Điền, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành

Giám mục Nguyễn Tấn Tước (đứng giữa)- Giáo phận Phú Cường làm chủ lễ